Hợp đồng tương lai chứng khoán không đổi trong giao dịch đầu tuần

Hợp đồng tương lai chứng khoán đi ngang trong giao dịch qua đêm vào thứ Hai sau khi S&P 500 một lần nữa không đạt được kỷ lục, mức được thiết lập trước khi cuộc khủng hoảng coronavirus xảy ra. Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tương lai giảm khoảng 10 điểm. Chỉ số S&P 500 và Nasdaq 100 đều ít thay đổi.

Chỉ số S&P 500 đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Hai tăng 0,3%, chỉ sau mức đóng cửa cao kỷ lục là 3.386,15 kể từ ngày 19 tháng 2. Chỉ số đo lường vốn chủ sở hữu rộng rãi đã phù hợp với mức cao nhất mọi thời đại kể từ tuần trước. 
Thị trường đã bị mắc kẹt trong một phạm vi hẹp khi hy vọng về một thỏa thuận kích thích virus coronavirus mới bị mờ nhạt với các nhà lập pháp không muốn phá vỡ thế bế tắc. Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa đang tổ chức các đại hội đề cử tổng thống tương ứng của họ trong tuần này và tuần tới.
Mark Hackett, trưởng bộ phận nghiên cứu đầu tư của Nationwide, cho biết trong một lưu ý: “Thị trường thiếu chất xúc tác để giúp thị trường vượt qua kháng cự kỹ thuật. “Chỉ số S&P 500 đã chứng kiến ​​động thái 100 ngày tốt nhất trong lịch sử và do đó đưa ra những giả định lạc quan về sự phục hồi kinh tế và kích thích tài khóa. Những yếu tố này sẽ cần phải gây bất ngờ để thúc đẩy thị trường tăng cao hơn về mặt vật chất ”.
Chỉ số S&P 500 đã tăng hơn 50% so với mức đáy tháng 3 trong bối cảnh kích thích tài chính lớn và kết quả thu nhập tốt hơn đáng lo ngại. Nasdaq Composite nặng về công nghệ đạt mức kỷ lục mới khi đóng cửa và cao nhất trong ngày trong phiên giao dịch hôm thứ Hai, đẩy mức tăng năm 2020 lên 24%.
Trong khi đó, căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc vẫn khiến các nhà đầu tư canh cánh. Hôm thứ Hai, chính quyền Trump tuyên bố sẽ thắt chặt hơn nữa các hạn chế đối với Huawei, nhằm ngăn chặn việc gã khổng lồ viễn thông Trung Quốc tiếp cận các chip thương mại.

Các nhà đầu tư sẽ theo dõi thu nhập từ các công ty bán lẻ nặng ký như Home Depot , Walmart và Kohl’s vào thứ Ba trước khi tiếng chuông báo động để đánh giá cách ngành điều hướng những gián đoạn chưa từng có từ đại dịch. 
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan