Sáu công ty S'pore trong danh sách 200 công ty vừa và nhỏ hàng đầu trong khu vực của Forbes

Sáu công ty Singapore, bao gồm Singapore Exchange (SGX), lọt vào danh sách 200 công ty niêm yết hàng đầu ở châu Á - Thái Bình Dương của Forbes với doanh thu dưới 1 tỷ đô la Mỹ (1,36 tỷ đô la Singapore) trong năm nay. SGX đứng đầu danh sách rút gọn của Cộng hòa, với doanh thu 666 triệu USD, thu nhập ròng 286 triệu USD và giá trị thị trường là 6,3 tỷ USD, theo danh sách được công bố vào thứ Ba (18/8).
Các công ty hoạt động hàng đầu trong khu vực bao gồm AK Medical Holdings của Trung Quốc, BrainPad của Nhật Bản và Century Land của Việt Nam.
Danh sách khu vực được chọn trong số 18.000 công ty và những công ty lọt vào danh sách này có "hồ sơ theo dõi về hoạt động đặc biệt của công ty", Forbes cho biết trong một tuyên bố.
Danh sách này dựa trên kết quả hàng năm cả năm mới nhất tính đến ngày 7/7 và "không phản ánh đầy đủ tác động từ cuộc suy thoái do đại dịch toàn cầu dẫn đầu", tuyên bố cho biết.
Tuy nhiên, Forbes cho biết, các công ty trong danh sách rút gọn đạt điểm cao hơn các đối thủ cạnh tranh dựa trên sự kết hợp của các chỉ số, bao gồm cả hồ sơ theo dõi về nợ và doanh số bán hàng.


Một thành phần khác mà các chuyên gia đánh giá đã xem xét là tăng trưởng thu nhập trên mỗi cổ phiếu, được đo lường trong cả hai giai đoạn tài chính một và ba năm gần đây nhất, cũng như lợi nhuận trung bình trong một và năm năm trên vốn chủ sở hữu.
Forbes cho biết: “Ngoài các tiêu chí định lượng này, các màn hình định tính cũng được sử dụng và các công ty có vấn đề quản trị nghiêm trọng, kế toán có vấn đề, quan ngại về môi trường, vấn đề quản lý hoặc rắc rối pháp lý đã bị loại trừ.
"Các tiêu chí cũng đảm bảo sự đa dạng về địa lý của các công ty từ khắp khu vực", nó nói thêm.
Năm công ty khác ở Singapore lọt vào danh sách là AEM Holdings, công ty thiết kế và sản xuất bộ xử lý kiểm tra bán dẫn; Thực phẩm nuôi trồng trứng; công ty dịch vụ kỹ thuật Khoon Group; Snack Empire; và Union Gas.
AEM Holdings có doanh thu 237 triệu đô la Mỹ và thu nhập ròng là 39 triệu đô la Mỹ. Giá trị thị trường của nó là 640 triệu đô la Mỹ.
Egg Agricultural Foods có doanh thu 34 triệu đô la Mỹ và thu nhập ròng 4 triệu đô la Mỹ. Giá trị thị trường của nó là 8 triệu đô la Mỹ.
Khoon Group có doanh thu 36 triệu đô la Mỹ và thu nhập ròng 3 triệu đô la Mỹ. Giá trị thị trường của nó là 48 triệu đô la Mỹ.
Snack Empire có doanh thu 18 triệu đô la Mỹ và thu nhập ròng 3 triệu đô la Mỹ. Giá trị thị trường của nó là 23 triệu đô la Mỹ.
Union Gas có doanh thu 58 triệu đô la Mỹ và thu nhập ròng 6 triệu đô la. Giá trị thị trường của nó là 48 triệu đô la Mỹ.
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan