Amazon giúp Toyota xây dựng các dịch vụ dữ liệu dựa trên đám mây

Đơn vị điện toán đám mây của Amazon.com Inc sẽ giúp Toyota Motor Corp của Nhật Bản xây dựng một nền tảng giúp quản lý và kiếm tiền từ dữ liệu thu thập được từ đội xe toàn cầu của nhà sản xuất ô tô, các công ty cho biết hôm thứ Hai (17/8). Toyota cho biết Nền tảng Dịch vụ Di động của họ sẽ cho phép họ xử lý và phân tích dữ liệu có thể được sử dụng để phát triển các dịch vụ xe từ đi xe và chia sẻ xe đến các thông báo bảo hiểm và bảo dưỡng dựa trên hành vi.
Thỏa thuận này là sự mở rộng hợp tác hiện tại của Amazon Web Services với Toyota và đánh dấu bước mở rộng của gã khổng lồ thương mại điện tử sang lĩnh vực kinh doanh vận tải.
Vào tháng 7, AWS thông báo họ đang mở rộng quan hệ đối tác với Volkswagen AG của Đức để giúp phát triển phần mềm và cổng dữ liệu dựa trên đám mây của nhà sản xuất ô tô thành một thị trường toàn ngành, nơi khách hàng doanh nghiệp có thể mua và bán các ứng dụng công nghiệp.
Trong lĩnh vực ô tô, AWS trước đây đã hợp tác với các nhà cung cấp ô tô như Aptiv, Panasonic Corp và Nvidia Corp, các nhà cung cấp vận tải lớn như Uber và Avis, và các công ty khởi nghiệp xe tải hạng nặng tự lái Embark và TuSimple của Trung Quốc.
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan