Apple trở thành công ty Mỹ đầu tiên đạt 2 nghìn tỷ USD giá trị thị trường

Apple hôm thứ Tư (19/8) đã trở thành công ty Mỹ đầu tiên đạt giá trị thị trường 2 nghìn tỷ đô la Mỹ (2,7 nghìn tỷ đô la Singapore) trong một minh chứng mới nhất về việc các gã khổng lồ công nghệ đã được hưởng lợi như thế nào từ sự biến động của virus coronavirus. Nhà sản xuất iPhone đã đạt được sự khác biệt trong giao dịch giữa buổi sáng và tăng 1% ở mức 467,02 đô la Mỹ vào lúc 15 giờ 20 GMT.
Công ty trước đó đã trở thành người khổng lồ đầu tiên đạt giá trị thị trường 1 nghìn tỷ đô la Mỹ vào tháng 3 năm 2018.
Theo sau Apple là các công ty công nghệ khác, bao gồm Amazon, Microsoft và Alphabet mẹ của Google, tất cả đều có giá trị thị trường hơn 1 nghìn tỷ USD.
Cổ phiếu của Apple đã tăng gần gấp đôi so với mức thấp nhất trong tháng 3, một hiệu suất đáng kinh ngạc đã nâng giá trị tài sản ròng của giám đốc điều hành Tim Cook lên 1 tỷ USD lần đầu tiên, theo tính toán của Bloomberg Billionaires Index.
Ngay cả khi các công ty công nghệ lớn khác đã tăng cao hơn nhờ nhu cầu mạnh mẽ trong thời gian ngừng hoạt động, Apple đã vượt qua các đối thủ của mình bằng cách cung cấp doanh số bán hàng mạnh mẽ của các thiết bị bao gồm thiết bị đeo được và máy tính bảng, cùng với các ứng dụng và dịch vụ mới đã tạo được chỗ đứng trong cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu.
Trong quý vừa qua kết thúc vào tháng 6, Apple báo cáo lợi nhuận đã tăng 8% lên 11,2 tỷ USD và doanh thu tăng 11% lên 59,7 tỷ USD.
Sự trỗi dậy của Apple diễn ra trong bối cảnh cổ phiếu công nghệ ngày càng gia tăng khi nhân viên trên khắp đất nước chuyển sang làm việc tại nhà trong bối cảnh đại dịch coronavirus và các giao thức xa rời xã hội.
Nasdaq giàu công nghệ đã đạt kỷ lục hơn 30 lần vào năm 2020, kể cả hôm thứ Ba.
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan