PizzaExpress đóng cửa 73 cửa hàng tại Vương quốc Anh, cắt giảm 1.100 việc làm

PizzaExpress đã quyết định đóng cửa 73 trong số 449 nhà hàng ở Anh do ngừng hoạt động virus coronavirus và chi phí cao hơn, một động thái mà một trong những chuỗi nhà hàng nổi tiếng nhất đất nước cho biết sẽ ảnh hưởng đến 1.100 việc làm. Công ty cho biết chi phí thuê đã trở nên không bền vững và đưa ra một thỏa thuận tự nguyện của công ty (CVA) để cải thiện tài chính của mình bằng cách cắt giảm các hợp đồng cho thuê và tạm thời chuyển từ giá thuê hàng quý sang hàng tháng.
Zoe Bowley, giám đốc điều hành của công ty tại Vương quốc Anh và Ireland, cho biết: “Quá trình này khó khăn như vậy, nó sẽ bảo vệ công việc của hơn 9.000 đồng nghiệp của chúng tôi.
Công ty tham gia một danh sách dài các chuỗi nhà hàng High Street của Vương quốc Anh đã đóng cửa các cửa hàng và cắt giảm hàng nghìn việc làm, tìm cách tái cấu trúc hoạt động kinh doanh của họ khi đối mặt với đại dịch.
PizzaExpress cho biết họ sẽ tìm kiếm sự chấp thuận cho các đề xuất CVA từ các chủ nợ của mình vào ngày 4 tháng 9.
Đầu tháng này, tập đoàn đã cho biết 166 nhà hàng của họ hiện đã mở cửa và các hoạt động mở lại tiếp theo đang được tiến hành.
Đầu tháng này, công ty mua lại của Trung Quốc Hony Capital đã quyết định ngừng kiểm soát PizzaExpress, công ty đã mua lại với giá 900 triệu bảng Anh (1,63 tỷ đô la Singapore) vào năm 2014, cho các chủ nợ trong một giao dịch hoán đổi nợ lấy vốn chủ sở hữu.
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan