Tỷ phú quản lý quỹ đầu cơ Ken Griffin's Citadel mở văn phòng tại Singapore

Giám đốc quỹ đầu cơ của tỷ phú Ken Griffin, các công ty tài chính của tỷ phú có kế hoạch mở văn phòng tại Singapore trong năm nay với nỗ lực mở rộng mới ở châu Á. Văn phòng mới sẽ được chia sẻ bởi công ty kinh doanh quỹ phòng hộ Citadel của anh ấy và đơn vị tạo ra thị trường chứng khoán Citadel, công ty có trụ sở tại Chicago cho biết trong một tuyên bố qua email vào thứ Hai (24/8). Cả hai sẽ tiếp tục phát triển các hoạt động ở Hồng Kông, và Công ty chứng khoán Citadel đang mở rộng ở Thượng Hải và Sydney khi mở rộng các hoạt động giao dịch, công ty cho biết thêm.
"Châu Á-Thái Bình Dương tiếp tục là trọng tâm quan trọng đối với cả Citadel và Citadel Securities", John Buckley, người trở lại Citadel vào năm 2018 với tư cách là giám đốc điều hành khu vực, cho biết trong tuyên bố. "Chúng tôi rất vui mừng được mở rộng hơn nữa sự hiện diện của mình trong khu vực."
Citadel đang tăng tốc mở rộng sau khi đơn vị chứng khoán sử dụng lợi thế công nghệ của mình để củng cố vị trí của mình như một trong những nhà giao dịch cổ phiếu, trái phiếu và các công cụ phái sinh lớn nhất. Giao dịch đã bùng nổ trên toàn cầu khi đại dịch Covid-19 và một cú sốc dầu đã làm gián đoạn thị trường và khiến các nhà đầu tư phải đánh giá số tiền mà họ nắm giữ. Quỹ đầu cơ đa chiến lược hàng đầu của nó đã tăng 16,5% trong bảy tháng đầu năm.
Vào tháng 6, đơn vị quỹ đầu cơ vốn chủ sở hữu cơ bản của Citadel's Surveyor Capital đã có lần đầu tiên được thuê trong khu vực, tuyển dụng một nhóm do Nick Taylor có trụ sở tại Hồng Kông, người đã có 5 tháng làm việc tại Citadel vào năm 2008. Đơn vị chứng khoán đã thuê vào tháng 10 năm 2019. Kelly Wang từ Citigroup dẫn đầu về thu nhập cố định trong khu vực.
Việc mở rộng sẽ giúp công ty tiếp cận tốt hơn với đội ngũ nhân tài Singapore và giúp Citadel Securities cạnh tranh với các nhà tạo lập thị trường đối thủ trong khu vực, bao gồm Optiver BV và Susquehanna International Group.


Những thay đổi về quy định đã mở rộng phạm vi chứng khoán có sẵn ở châu Á. Trong khi đó, căng thẳng gia tăng giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đang khiến ngày càng nhiều công ty Trung Quốc vào danh sách kép tại Hồng Kông, điều này có thể giúp thúc đẩy giao dịch. Khu vực châu Á - Thái Bình Dương hiện chiếm hơn 34% giá trị thị trường chứng khoán thế giới, chỉ kém 5 điểm phần trăm so với Bắc Mỹ, theo dữ liệu của Bloomberg.
Vào tháng 1, Công ty chứng khoán Citadel đã đồng ý về một "hòa giải hành chính" trị giá 97 triệu đô la Mỹ (133 triệu đô la Singapore) với cơ quan quản lý chứng khoán Trung Quốc về các vấn đề liên quan đến cấu trúc của một số tài khoản cục bộ của một trong các đơn vị của họ. Thỏa thuận này đã kết thúc một cuộc điều tra pháp lý kéo dài nhiều năm bắt đầu sau khi thị trường nội địa năm 2015 hoạt động và giải phóng nó để tiếp tục mở rộng sang nền kinh tế lớn nhất châu Á, vốn đang mở rộng khả năng tiếp cận nước ngoài.
Citadel quản lý tài sản 34 tỷ đô la Mỹ trên toàn cầu tính đến đầu tháng 7, theo trang web của nó. Đơn vị quỹ đầu cơ đã hoạt động trong khu vực sau khi mở văn phòng tại Hồng Kông vào năm 2005 và là quỹ đầu cơ quốc tế đầu tiên huy động vốn bằng nhân dân tệ từ các cá nhân và công ty giàu có của Trung Quốc để đầu tư ra nước ngoài.
Đơn vị chứng khoán của nó là một nhà tạo lập thị trường cho các ghi chú, cổ phiếu và quyền chọn có thu nhập cố định. Nó bắt đầu hoạt động trong khu vực vào năm 2009 với văn phòng ở Hồng Kông và hiện giao dịch tại các thị trường lớn trong khu vực bao gồm Trung Quốc đại lục, Hồng Kông, Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc và Singapore, theo tuyên bố.
Công ty chứng khoán Citadel chiếm khoảng 1/5 trong tổng số hơn 15,5 tỷ cổ phiếu của Mỹ được giao dịch trong tháng 3, khi đại dịch Covid-19 và cuộc chiến giá dầu giữa Nga-Ả Rập Xê Út khiến thị trường bán tháo.
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan