Jim Cramer nói rằng Apple và Tesla có lợi nhuận dài hạn sau khi chia tách cổ phiếu

Jim Cramer của CNBC hôm thứ Hai đã khuyến nghị Apple và Tesla nên mua, nếu giá cổ phiếu của họ giảm trong đợt chia tách cổ phiếu sắp tới. Apple, một nhà sản xuất thiết bị truyền thông và Tesla, một nhà sản xuất xe có động cơ, định giá đang ở mức hoặc gần mức kỷ lục, nhưng Cramer không mua quan điểm rằng cổ phiếu của họ là đắt.

Người dẫn chương trình “ Mad Money ” cho biết: “Nếu bạn đánh giá Apple như một trò chơi phần cứng thuần túy, hoặc bạn đánh giá Tesla là một công ty xe hơi thuần túy, thì bạn đã đúng, tất cả những động thái này đều là khói và gương” .
Cổ phiếu Tesla đã tăng ba con số trong năm nay, mang lại cho công ty mức định giá 375 tỷ USD, cao hơn cả Toyota , General Motors và Ford cộng lại. Apple nắm giữ vốn hóa thị trường 2,1 nghìn tỷ USD với cổ phiếu tăng 71% so với năm trước.
Theo cách Cramer nhìn nhận, Apple là một công ty sản xuất sản phẩm tiêu dùng bán công nghệ phải có. Đối với Tesla, đó là một công ty công nghệ tình cờ sản xuất ô tô
Apple đang chuẩn bị phát hành chia cổ phiếu hoặc chia cổ phiếu đang lưu hành của mình trên cơ sở bốn cho một. Sự phân chia sẽ phản ánh trong giá giao dịch vào ngày 31 tháng 8.
Tesla sẽ chia số cổ phiếu đang lưu hành của mình theo tỷ lệ 5 cho một trong  cùng ngày.

“Cả hai đều là cổ phiếu - và cuối cùng, cổ phiếu có thể khiến trái tim bạn tan nát - nhưng nếu Elon Musk và Tim Cook tiếp tục thực hiện, tôi cá rằng quỹ đạo dài hạn của chúng sẽ đi lên,” Cramer nói.
Cramer có một câu thần chú lặp đi lặp lại đối với Apple - “sở hữu nó, đừng giao dịch nó” - và cựu giám đốc quỹ đầu cơ sẽ ở lại nó trong giai đoạn hậu chia tách, đây sẽ là lần chia tách thứ năm trong vòng đời công ty ra mắt công chúng. thị trường. Mặc dù cổ phiếu đang được giao dịch ở mức giá so với thu nhập “khá đắt” gấp 29 lần đối với một công ty công nghệ có tốc độ tăng trưởng 10%, nhưng nó sẽ được xếp vào hàng rẻ nhất trong ngành nếu được định giá như một công ty sản phẩm tiêu dùng, ông nói .
Người dẫn chương trình đặc biệt thích Apple vì hoạt động kinh doanh dịch vụ và lòng trung thành của khách hàng, vốn được thu hút thông qua các thiết bị khác nhau của họ, chẳng hạn như thiết bị cầm tay, máy tính xách tay và đồng hồ, mang lại nhiều nhóm doanh thu.
Cramer nói: “Apple tạo ra những thứ cần thiết trong kỷ nguyên kỹ thuật số này. Cổ phiếu “có thể giảm giá khi nhiều chủ sở hữu bán một cổ phiếu trong số bốn cổ phiếu để chốt lợi nhuận - đó là mô hình cũ - nhưng sau đợt giảm giá do chia tách gây ra, bạn biết gì không, đã đến lúc mua lại.
Chuyển sự chú ý sang Tesla, Cramer thừa nhận rằng bản thân ông sẽ không phải là người mua ở mức hiện tại. Một năm trước, cổ phiếu được bán với giá 211,40 đô la. Cổ phiếu đã đáo hạn hơn 850% kể từ đó, đóng cửa ở mức 2.014,20 USD vào thứ Hai.
Ngoài việc bán ô tô điện, Tesla còn tham gia vào ngành năng lượng mặt trời và pin, ngành mà Cramer cho rằng có nhiều hứa hẹn. Tuy nhiên, người dẫn chương trình đã báo hiệu rằng cổ phiếu Tesla có nguy cơ vấp ngã khoảng một tháng kể từ bây giờ tại sự kiện Ngày pin của nó vào ngày 22 tháng 9.
“Tôi sợ rằng Ngày pin có thể kết thúc bằng một sự thất vọng nào đó, nhưng bạn đã có phước cho tôi để mua nó vào bất kỳ điểm yếu nào liên quan đến phân chia vào tuần tới, sau đó bạn có thể bấm chuông đăng ký ở một phần vị trí của mình trước Ngày pin vào ngày 22 tháng 9 , đề phòng, ”Cramer nói.
“Về lâu dài, mặc dù vậy, ngay cả sau khi tăng 1700 điểm, tôi biết Musk có nhiều ma thuật hơn trong bể.”
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan