Google đang đầu tư 100 triệu đô la vào nhà cung cấp dịch vụ telehealth Amwell, công ty sẽ sử dụng Google Cloud

Bộ phận đám mây của Google đang đầu tư 100 triệu đô la vào Amwell, trước đây được gọi là American Well, một công ty xây dựng công nghệ cho các cuộc thăm khám của bác sĩ ảo. Công ty đã nộp đơn đăng ký niêm yết cổ phiếu ra công chúng và khoản đầu tư của Google sẽ là một đợt phát hành riêng lẻ đồng thời với giá IPO. Là một phần của quan hệ đối tác, Amwell sẽ chuyển các bộ phận kinh doanh của mình từ  Amazon Web Services, công ty hiện đang sử dụng, sang Google Cloud. Cụ thể, Amwell đang chọn Google cloud làm “đối tác đám mây toàn cầu ưa thích” và chuyển một số khả năng hiệu suất video sang nền tảng đó, công ty cho biết trong một thông cáo báo chí. Hai công ty cũng sẽ hợp tác về công nghệ và xây dựng nỗ lực bán hàng chuyên dụng để mở rộng dấu ấn của Amwell trong lĩnh vực này.

Tất cả các công ty công nghệ lớn đều đang cạnh tranh để ký hợp đồng với các khách hàng chăm sóc sức khỏe, bao gồm các gói bảo hiểm và bệnh viện, khi họ dần chuyển từ hệ thống tại chỗ sang đám mây. 
Aashima Gupta của Google Cloud, giám đốc các giải pháp chăm sóc sức khỏe toàn cầu của công ty, cho biết bà hy vọng sẽ thấy việc sử dụng telehealth tiếp tục vì “phạm vi bồi hoàn thuận lợi hơn và người tiêu dùng coi đây là một lựa chọn khả thi.” Với việc nhiều người hơn bao giờ hết tránh tìm kiếm sự trợ giúp y tế trực tiếp tại các bệnh viện và phòng khám, việc sử dụng các công cụ để thăm khám ảo đã tăng vọt  trong những tháng gần đây. 
Gupta cho biết trong tương lai, hai công ty có kế hoạch bổ sung thêm nhiều khả năng máy học cho dịch vụ. “Hãy tưởng tượng bạn đang ở trong một phòng chờ ảo và thay vì khay nhớ tạm, có một AI đàm thoại giúp bạn,” cô nói. 
Amwell nói với CNBC vào tháng 5 rằng số lượt truy cập do coronavirus tăng 1.000% và gần 3.000% đến 4.000% ở một số nơi. Trong hồ sơ IPO , công ty cho biết doanh thu đã tăng 77% trong sáu tháng đầu năm 2020, so với cùng kỳ năm trước, từ 69 triệu USD lên 122 triệu USD. Tuy nhiên, khoản lỗ ròng của nó tăng gần gấp ba lần so với cùng kỳ, tăng từ 41 triệu USD trong sáu tháng đầu năm 2019 lên 111 triệu USD trong nửa đầu năm nay.
Trong khi đó, Amewll phải đối mặt với sự cạnh tranh mạnh mẽ từ Livongo và Teladoc , hai công ty gần đây đã hợp nhất trong một thương vụ trị giá 18,5 tỷ USD. Với Livongo, Teladoc hiện đang bán một loạt các dịch vụ mở rộng, bao gồm các công cụ để theo dõi bệnh nhân mắc các tình trạng sức khỏe mãn tính như tiểu đường và tăng huyết áp. 

Các khách hàng lớn nhất của Google Cloud trong lĩnh vực y tế trị giá 3,5 nghìn tỷ đô la bao gồm các hệ thống y tế như Mayo Clinic và Ascension. Một số khách hàng này cũng sử dụng Amwell cho các dịch vụ từ xa của họ. Những người khác dựa vào các đối thủ như Teladoc, MDLive và Doctor On Demand. 
Amwell hiện làm việc với khoảng 2.000 bệnh viện, 55 chương trình y tế và 36.000 nhà tuyển dụng. 


Bình luận bài viết
Bài viết liên quan