Google Đã Hủy Bỏ Giấy Phép Kinh Doanh Của Sykes Ở Philippines Vì ​​Thực Hiện Một Vụ Lừa Đảo Liên Quan Đến Bitcoin

Google đã hủy giấy phép của một doanh nghiệp Philippines có hành vi lừa đảo Bitcoin và gian lận thẻ quà tặng vào cuối tuần qua. Cụ thể, một doanh nghiệp có trụ sở tại Cebu, Sykes, đã bị Google xác nhận thu hồi giấy phép hợp tác.

Google đã hủy bỏ giấy phép kinh doanh của Sykes ở Philippines vì thực hiện một vụ lừa đảo liên quan đến Bitcoin

Sau khi một số nhân viên bị bắt quả tang đang chạy một chương trình thẻ quà tặng vào Bitcoin, Google đã hủy bỏ giấy phép của Sykes.
Người phát ngôn của Google cho biết:
“Chúng tôi liên tục đánh giá nhu cầu kinh doanh của mình và đã quyết định chuyển hoạt động kinh doanh này sang một nhà cung cấp khác ở Philippines”.
Các nhân viên của Sykes bị phát hiện đã thu được hơn 60 triệu PUD (1,2 triệu USD theo tỷ giá hối đoái hiện tại) một cách bất hợp pháp bằng cách sử dụng thẻ quà tặng của Google và chuyển đổi chúng sang Bitcoin để tránh bị phát hiện. Không có khung thời gian nào được chỉ định.
Sykes thừa nhận sự việc nhưng tuyên bố đã kiềm chế ngay khi biết vụ lừa đảo. Công ty cho biết trong một tuyên bố rằng họ đã có hành động nhanh chóng chống lại những nhân viên tuân theo chính sách của mình.
Sykes không đề cập đến việc nộp đơn hoặc buộc tội nhân viên. Google đã không xác nhận điều tương tự vào thời điểm báo chí.
Trong khi đó, công ty đã bác bỏ một bài đăng trên mạng nói rằng hơn 300 nhân viên Sykes ở Philippines có liên quan và bị mất việc do vụ việc. Thay vào đó, nó cho biết tất cả các nhân viên không "trực tiếp" tham gia vào sự cố đã được chuyển sang tài khoản công ty khác ngay lập tức.
Đại diện công ty cho biết:
“Mặc dù có những thay đổi kinh doanh có thể ảnh hưởng đến một số nhóm, nhưng chúng tôi đã đảm bảo rằng tất cả nhân viên chăm chỉ của chúng tôi đều được chỉ định lại cho các chương trình khác”.
Báo cáo đánh dấu một trong những trường hợp gian lận đầu tiên liên quan đến Bitcoin và các trung tâm cuộc gọi. Năm ngoái, một vụ việc tương tự đã được tiến hành ở Ấn Độ, với cảnh sát cuối cùng đã bắt giữ hơn 78 cá nhân liên quan đến tội phạm Bitcoin.
Theo các báo cáo vào thời điểm đó, các công nhân Ấn Độ đã sử dụng giọng Mỹ để lừa dối công dân Mỹ, nói rằng tài khoản an sinh xã hội của họ đã bị xâm phạm với một khoản thanh toán Bitcoin nhỏ (từ $ 50 - $ 5.000) được yêu cầu để hoàn nguyên tài khoản.
Vụ lừa đảo diễn ra trên ba trung tâm cuộc gọi ở Ấn Độ và được các quan chức Mỹ cho là đã rút ruột hàng triệu đô la. Có vẻ như trong khi Bitcoin đang thay đổi thế giới, thì đó chỉ là một công cụ khác cho những kẻ lừa đảo.
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan