Giá Ethereum kéo dài ở những ngày kháng cự quan trọng trước khi hết hạn quyền chọn 112 triệu đô la

112 triệu đô la trong các tùy chọn Ethereum sẽ hết hạn vào ngày 28 tháng 8 nhưng dữ liệu cho thấy các nhà giao dịch vẫn lạc quan ngay cả khi ETH giao dịch dưới 400 đô la.

Các hợp đồng quyền chọn Ether ( ETH ) lãi mở đã tăng gấp 5 lần trong ba tháng qua và hiện ở mức 452 triệu đô la.

112 triệu đô la sẽ hết hạn vào thứ Sáu này có thể có tác động đáng kể đến thị trường, mặc dù điều đó sẽ phụ thuộc vào sự cân bằng giữa chiến lược tăng và giảm.

Mặc dù lãi suất mở của nó có vẻ khiêm tốn so với thị trường quyền chọn trị giá 1,9 tỷ đô la của Bitcoin ( BTC ), nhưng quyền chọn ETH đã trở nên phù hợp hơn trong vài tháng qua.

Cuộc đình công $ 400 thống trị khối lượng

Không phải mọi chiến lược thị trường quyền chọn đều là tăng hoặc giảm. Cuộc gọi được bảo hiểm bao gồm việc mua tài sản cơ bản trong khi bán một quyền chọn mua (mua).

Mục tiêu ở đây là thu lợi nhuận từ chiến lược thu nhập cố định bất cứ khi nào có đủ phí bảo hiểm phù hợp. Nhìn chung, đây là một chiến lược trung lập đến tích cực và những nhà đầu tư này sẽ thu được lợi nhuận miễn là Ether vẫn ở trên một ngưỡng nhất định.

Các tùy chọn Ether mở lãi theo ngày hết hạn, được tính bằng hàng nghìn.  Nguồn: Skew

Các tùy chọn Ether mở lãi theo ngày hết hạn, được tính bằng hàng nghìn. Nguồn: Skew

Mặc dù lãi suất mở cho các tùy chọn dưới mức $ 320 là đáng kể, nhưng nó có thể đã được xây dựng hơn một tháng trước trong khi ETH giao dịch dưới $ 250.

Các tùy chọn tính bằng tiền như vậy có nghĩa là các cuộc đình công thấp hơn giá ETH hiện tại từ 15% trở lên và thường được sử dụng cho chiến lược cuộc gọi được đề cập ở trên.

Hiện tại có 97 nghìn tùy chọn Ether với mức giảm $ 400, mặc dù điều này bao gồm tất cả các ngày hết hạn theo lịch cho đến tháng 3 năm 2021. Bằng cách phân tích riêng về ngày hết hạn ngày 28 tháng 8 sắp tới, nhà giao dịch sẽ có thước đo tốt hơn về tình cảm thực sự của nhà đầu tư.

Ngày hết hạn của thứ Sáu có vẻ cân bằng

Sàn giao dịch Deribit hiện đang nắm giữ hơn 90% thị phần và vì lý do này, thị trường Ether của họ sẽ được phân tích chặt chẽ.

Phân bổ thị trường quyền chọn ETH cho ngày hết hạn vào ngày 28 tháng 8.  Nguồn: Deribit

Phân bổ thị trường quyền chọn ETH cho ngày hết hạn vào ngày 28 tháng 8. Nguồn: Deribit

Điều đầu tiên cần lưu ý là sự cân bằng giữa quyền chọn mua (mua) và quyền chọn bán (bán). Vì giá Ether hiện đang dao động gần $ 390, người ta nên tập trung vào các mức đình công gần nhất.

Hiện có 27,8 nghìn quyền chọn mua, xếp chồng lên nhau so với 31,4 nghìn quyền chọn mua ở phạm vi $ 380 đến $ 400. Điều này có nghĩa là, ít nhất là trong thời hạn tháng 8, dường như có một lực lượng đồng đều giữa các chiến lược quyền chọn tăng và giảm.

Chỉ báo Skew vẫn hơi tăng

Chỉ báo độ lệch delta 25% đo lường mức độ đắt hơn (hoặc rẻ hơn) của một quyền chọn mua so với một quyền chọn bán tương tự. Một độ lệch tiêu cực cho thấy rằng chi phí bảo vệ cho các chuyển động tăng giá đắt hơn so với các biến động giá giảm.

Quyền chọn ETH 3 tháng lệch 25%.  Nguồn: Deribit

Quyền chọn ETH 3 tháng lệch 25%. Nguồn: Deribit

Một chỉ báo như vậy đã dao động trong địa hình tiêu cực kể từ đầu tháng 7 và mặc dù ETH gần đây không thể phá vỡ ngưỡng kháng cự $ 440, không có sự thay đổi tâm lý nào liên quan đến giá quyền chọn.

Thị trường tương lai cũng đang giữ vững

Không giống như thị trường quyền chọn, hợp đồng tương lai nhất thiết phải có số lượng giao dịch dài và ngắn bằng nhau tại mọi thời điểm.

Đây là đặc điểm trung tâm của các công cụ phái sinh như vậy, mặc dù sự mất cân bằng của đòn bẩy mà bên nào sử dụng phải được phản ánh trên phí bảo hiểm của hợp đồng tương lai so với thị trường giao ngay (thông thường).

Bất cứ khi nào người mua hợp đồng tương lai (dài) sẵn sàng trả nhiều hơn giá thị trường hiện tại để xây dựng vị thế đòn bẩy, phí bảo hiểm của nó sẽ vượt quá tỷ lệ hàng năm từ 5 đến 10%.

Chỉ báo này được coi là cơ sở và sẽ duy trì mức tích cực trên các thị trường lành mạnh. Tình huống này được gọi là contango, trong khi cơ sở ngược lại, hoặc tiêu cực, chỉ ra sự lạc hậu.

Quyền chọn ETH 3 tháng lệch 25%.  Nguồn: Deribit

Quyền chọn ETH 3 tháng lệch 25%. Nguồn: Deribit

Sau khi đạt đỉnh ở mức ấn tượng 28% vào ngày 17 tháng 8, cơ sở hợp đồng tương lai của ETH đã giảm xuống khi tiền điện tử này bắt đầu giảm 9% trong 48 giờ tới. Mặc dù cuối cùng đã mất hỗ trợ quan trọng $ 400, các nhà giao dịch hợp đồng tương lai ETH dường như không bị bối rối bởi những đợt điều chỉnh giá gần đây.

Phí bảo hiểm tương lai ETH trong 1 tháng đứng ở mức 13% lành mạnh, cho thấy người bán đang đòi hỏi nhiều tiền hơn để hoãn thanh toán tài chính.

Các dẫn xuất của Ether vẫn tăng giá

Các biến động giá ngắn hạn dễ dàng gây căng thẳng cho nhiều nhà giao dịch, và các nghiên cứu kinh tế học hành vi đã chứng minh rằng tác động tinh thần của việc thua lỗ vượt xa tác động của chiến thắng.

Mức giảm 9% gần đây từ $ 440 nên được coi là không đáng kể sau khi tăng 200% trong năm tháng qua.

Bất kể giá mua trung bình của một người là bao nhiêu, việc duy trì các đợt điều chỉnh giá, đặc biệt là sau các xu hướng tăng ấn tượng, là điều cần thiết để thu lợi nhuận và chịu được sự biến động cực lớn của tiền điện tử.


Bình luận bài viết
Bài viết liên quan