Các chuyên gia tài chính cho biết các công ty Singapore phải đối mặt với các vấn đề về dòng tiền từ covit-19 gây ra

Các chuyên gia tài chính kỳ vọng sự trở lại bình thường chậm chạp do tác động của cuộc suy thoái do coronavirus gây ra, theo một cuộc khảo sát của Hiệp hội Kế toán Công chứng (ACCA) Singapore. Điều này xảy ra khi 66% số người được hỏi, từ một hội đồng chuyên gia gồm 115 chuyên gia tài chính, nói rằng khách hàng của công ty họ đã hoàn toàn ngừng hoặc giảm mua hàng và 37% cho biết họ đang gặp vấn đề về dòng tiền.
Theo cuộc khảo sát, một số lượng đáng kể các nhà lãnh đạo doanh nghiệp - 81% - hiện đã hoàn thành dự báo tài chính. Trong số đó, 12% dự đoán tăng trưởng doanh thu âm từ 50% trở lên là kết quả có khả năng xảy ra nhất từ ​​tác động dự kiến ​​của Covid-19.
Chỉ dưới một nửa (47%) đang tập trung thời gian vào việc đảm bảo sự ổn định trung hạn và cơ hội cho các công ty của họ trong vòng một đến sáu tháng tới.
Ông Reuter Chua, người đứng đầu ACCA Singapore, cho biết; "Dữ liệu của chúng tôi cho tháng 6 cho thấy những thách thức liên tục về dòng tiền, với hơn một phần ba ở Singapore cho rằng đây là một vấn đề. Một số doanh nghiệp tương tự hiện đang di chuyển để đảm bảo nguồn vốn bổ sung. Kể từ nghiên cứu tháng 3, dữ liệu mới cho thấy mối quan tâm lớn hơn về tài chính và các vấn đề về nợ, và trong bối cảnh kinh tế toàn cầu, điều đó có nghĩa là đây sẽ là những vấn đề khó giải quyết. "
Ông cho biết vấn đề mấu chốt là sự sụt giảm nhu cầu của khách hàng đối với nhiều tổ chức.

Ông nói thêm: “Đó là một hiệu ứng domino, khi cả việc ra mắt sản phẩm và kế hoạch đầu tư đều bị hoãn lại, thêm vào đó là những thách thức của chuỗi cung ứng và các vấn đề với việc hoàn thành đơn đặt hàng của khách hàng.
90% các chuyên gia trong cuộc khảo sát cho biết họ hiện đã áp dụng các chiến lược làm việc tại nhà linh hoạt và 65% đã áp dụng luân chuyển nhân viên để đáp ứng các yêu cầu khác biệt của xã hội.
Sự hỗ trợ của chính phủ đã có hiệu quả, theo 66% số người được hỏi. Tuy nhiên, 6% tin rằng sự hỗ trợ không hiệu quả.
Cuộc khảo sát cho thấy 32% số người được hỏi cũng đang đánh giá lại trách nhiệm xã hội của họ đối với các cộng đồng rộng lớn hơn bị ảnh hưởng bởi sự bùng phát virus.
Báo cáo cũng đưa ra hướng dẫn thực tế để đối phó với chuyển đổi kỹ thuật số, sử dụng mô hình "Hành động, Phân tích và Dự đoán con đường để phục hồi" của ACCA với trọng tâm là kỹ thuật số.
ACCA cho biết họ khuyến nghị bước đầu tiên là hành động để đảm bảo khả năng hoạt động, sau đó phân tích tình hình phía trước bằng cách tìm kiếm cơ hội và cuối cùng là chuyển đổi tổ chức bằng cách thiết lập chiến lược kỹ thuật số, xác định vai trò của công nghệ để hỗ trợ kế hoạch lực lượng lao động chiến lược trong tương lai. và vật lý, và làm thế nào để sự hiện diện của nó có thể được duy trì lâu dài hơn.
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan