Trung Quốc có kế hoạch sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của mình tại Thế vận hội Olympic mùa đông 2022

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đang có kế hoạch đưa đồng tiền kỹ thuật số của mình vào sử dụng tại Thế vận hội Olympic mùa đông 2022 ở Bắc Kinh. Theo báo cáo của Reuters , Sun Guofeng, người đứng đầu bộ phận chính sách tiền tệ của PBoC, nói rằng ngân hàng không có thời gian biểu cho việc triển khai tiền kỹ thuật số. Tuy nhiên, theo tuyên bố của Sun, PBoC có thể sẽ khởi động nó trước Thế vận hội Olympic mùa đông 2022 vì họ dự định sử dụng nó trong sự kiện thể thao quốc tế.
Tin tức này được đưa ra khi Trung Quốc đang tăng cường thí điểm cho đồng nhân dân tệ kỹ thuật số. Hiện tại, ngân hàng trung ương Trung Quốc đang tiến hành thử nghiệm đồng tiền kỹ thuật số của mình ở Thâm Quyến, Tô Châu, Xiongan và Thành Đô. 
Cointelegraph cũng báo cáo rằng ngân hàng đang có kế hoạch triển khai tiền kỹ thuật số để thử nghiệm thí điểm trên các khu vực khác bao gồm Bắc Kinh, Thiên Tân, Hà Bắc và Khu vực Vịnh Đại Hồng Kông. 
Một tuyên bố chính thức gần đây của ngân hàng cũng lưu ý rằng họ chỉ đang thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số cho các giao dịch nhỏ lẻ . Trước những tin đồn về việc không thể chuyển đổi tiền kỹ thuật số thành tiền giấy, ngân hàng trung ương cũng làm rõ rằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số là một đấu thầu hợp pháp mà người dùng có thể chuyển đổi nó thành tiền giấy với tỷ lệ 1: 1. 
Trong khi vẫn còn quá ít thông tin về tiền kỹ thuật số của Trung Quốc để nói bất cứ điều gì chắc chắn về các trường hợp ra mắt và sử dụng của nó, rõ ràng là ngân hàng đang đạt được tiến bộ nhanh chóng trong việc ra mắt đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan