Giao dịch chứng khoán New Zealand lại bị gián đoạn bởi cuộc tấn công mạng thứ hai

Sàn giao dịch chứng khoán của New Zealand đã bị tạm dừng vào thứ Tư (ngày 26 tháng 8) do bị tấn công mạng thứ hai trong vòng chưa đầy 24 giờ. Nhà điều hành sàn giao dịch NZX cho biết họ đã tạm dừng thị trường tiền mặt vào khoảng 11:24 sáng tại Wellington sau khi gặp sự cố “tương tự” vào ngày hôm qua, khi một cuộc tấn công mạng làm gián đoạn giờ giao dịch cuối cùng.
“NZX xác nhận rằng họ đang làm việc với nhà cung cấp dịch vụ mạng của mình để giải quyết một vấn đề khác ngày hôm nay, ảnh hưởng đến kết nối hệ thống NZX,” sàn giao dịch cho biết trong một tuyên bố gửi qua email. “Có vẻ như điều này tương tự như vấn đề ngày hôm qua. Nhà cung cấp mạng của NZX tiếp tục điều tra nguồn gốc của vấn đề. Chúng tôi sẽ cung cấp thêm thông tin khi có sẵn ”.
Vào hôm thứ Ba, NZX cho biết giao dịch đã bị gián đoạn bởi “một cuộc tấn công từ chối dịch vụ phân tán theo khối lượng từ nước ngoài” - một nỗ lực làm gián đoạn dịch vụ bằng cách bão hòa một mạng có lưu lượng truy cập internet đáng kể. Nó đã có thể giảm thiểu vấn đề và thị trường bắt đầu như bình thường lúc 10 giờ sáng hôm nay trước khi cập nhật giá và chỉ số một lần nữa bị tạm dừng. Trang web NZX cũng ngừng hoạt động.
Trong khi các vụ tấn công mạng ở New Zealand tương đối hiếm, nước láng giềng Australia đã chứng kiến sự gia tăng các vụ việc. Vào tháng 6, Thủ tướng Australia Scott Morrison cảnh báo rằng tần suất các cuộc tấn công nhằm vào chính phủ, các dịch vụ y tế và giáo dục và các ngành công nghiệp khác nhau đã tăng lên trong nhiều tháng và cho biết các tổ chức cần cải thiện khả năng phục hồi không gian mạng của họ.
Chỉ số chuẩn S & P / NZX-50 gần mức cao kỷ lục khi sự cố ngày hôm nay xảy ra, ít thay đổi so với cuối ngày thứ Ba.
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan