Tài sản của những người giàu nhất thế giới lần đầu tiên vượt quá 200 tỷ USD

Tên người sáng lập Amazon, người giàu nhất thế giới, tiếp tục xuất hiện trên các dòng tin tức hàng đầu thế giới - Khối tài sản của Jeff Bezos đã đạt kỷ lục mới và vượt 200 tỷ USD, theo xếp hạng Thời gian thực của Forbes , mỗi phút đều tính đến giá trị tài sản của những người giàu - chứng khoán , bất động sản và các khoản đầu tư khác. Bezos đã tăng hơn 2,2 tỷ USD vào thứ Ba nhờ cổ phiếu Amazon tăng. Ông sở hữu 11,1% cổ phần của công ty, và kể từ khi bắt đầu xảy ra đại dịch, giá trị thị trường của họ đã tăng 1,6 lần do doanh số bán hàng trực tuyến tăng trưởng. Kết quả là Bezos trở nên giàu có hàng chục tỷ USD, và trong một năm, tài sản của ông tăng thêm 86 tỷ USD. 
Đứng thứ hai trong bảng xếp hạng những người giàu nhất là nhà sáng lập Microsoft Bill Gates (115,5 tỷ USD), người đã kiếm được 322 triệu USD trong 24 giờ qua. Anh đổi chỗ với Bernard Arnault, người đứng thứ ba (113,5 tỷ USD, doanh nhân người Pháp, người đứng đầu Louis Vuitton Moët Hennessy).
Bezos có thể đã tăng tài sản của mình lên trên mốc 200 tỷ USD trước đây, nhưng điều này đã bị ngăn cản bởi cuộc ly hôn của ông với vợ Mackenzie Scott, vụ ly hôn trở nên đắt giá nhất trong lịch sử. Vào tháng 7 năm 2019, trong cuộc ly hôn, Bezos đã chia cho Scott 1/4 cổ phần của mình tại Amazon sau 25 năm chung sống - 4% cổ phần của công ty.
Scott hiện có giá trị ước tính 63,4 tỷ USD sau quyết định quyên góp 1,7 tỷ USD cho 116 tổ chức phi lợi nhuận vào tháng Bảy.
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan