Nasdaq, S&P một lần nữa đạt mức cao nhất mọi thời đại, Dow tăng 0,3%

Cách tiếp cận của cơn bão Laura không thể làm giảm sự lạc quan rực rỡ của Phố Wall vào thứ Tư (26 tháng 8), khi Nasdaq và S&P 500 một lần nữa leo lên các kỷ lục mới được thúc đẩy bởi thu nhập và dữ liệu kinh tế vững chắc. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones chuẩn đã đảo ngược mức trầm lắng ban đầu và tăng 0,3%, đóng cửa ở mức 28.331,92.
Chỉ số tổng hợp Nasdaq giàu công nghệ đã đóng cửa mức cao thứ 5 liên tiếp mọi thời đại, sau khi tăng 1,7% lên 11.665,06, trong khi S&P 500 trên diện rộng tăng 1% để kết thúc ở mức 3.787,3, kỷ lục thứ tư liên tiếp của nó.
Các nhà giao dịch cũng có thể đặt rất nhiều cổ phiếu trong bài phát biểu rất được mong đợi của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell vào thứ Năm, dự kiến ​​sẽ gửi tín hiệu về quỹ đạo của lãi suất trong những tháng tới.
Nhưng những thay đổi mà Powell được thiết lập để xem trước về cách ngân hàng trung ương truyền đạt chính sách sẽ không có bất kỳ tác động nào cho đến khi nền kinh tế bắt đầu phục hồi và lạm phát có dấu hiệu sống lại.
Các nhà phân tích cho rằng người đứng đầu Fed có thể thay đổi trọng tâm chính sách để cho phép lạm phát tăng trên 2% trong một thời gian, để cho phép nền kinh tế nóng lên và tỷ lệ thất nghiệp giảm.
JJ Kinahan của TD Ameritrade nói với AFP: “Một số thị trường chứng khoán đang đi lên là một chút hy vọng giao dịch liên quan đến bài phát biểu này,” JJ Kinahan của TD Ameritrade nói với AFP, cho thấy các nhà quan sát có thể thất vọng.
Nhưng "mọi người có tiền để đầu tư" và những tên tuổi công nghệ lớn như Facebook, Amazon, Apple, Tesla, Netflix "đang tiếp tục chỉ tìm người mua sau người mua" và đôi khi đăng lợi nhuận hai con số mà không có lý do rõ ràng.
Trong khi đó, cơn bão cấp 4 Laura và các đợt triều cường từ 15 đến 20 feet của nó đã sẵn sàng đổ bộ vào bờ biển miền nam Hoa Kỳ, nơi có các ngành công nghiệp hóa dầu và dầu mỏ khổng lồ.
Dữ liệu của chính phủ cho thấy sự gia tăng theo một kiểu khác khi các đơn đặt hàng mới cho hàng hóa sản xuất vé lớn tăng 11,2%, gần như hoàn toàn là do thiết bị vận tải tăng đột biến 35,6%.
Trong số các cổ phiếu riêng lẻ, công ty điện toán đám mây Salesforce.com, sẽ tham gia chỉ số Dow vào thứ Hai thay cho gã khổng lồ dầu mỏ toàn cầu Exxon Mobil, tăng 26% sau một báo cáo thu nhập mạnh mẽ.
Dick's Sporting Goods tăng 15,7% khi thu nhập cho thấy doanh số bán hàng tại cửa hàng tăng bất chấp đại dịch - điều này đã cho phép các chương trình tập thể dục tại nhà phát triển mạnh mẽ.
Apple, công ty đã sẵn sàng thực hiện chia tách cổ phiếu làm bốn sau khi giá trị của nó tăng lên 2 nghìn tỷ đô la Mỹ (2,7 nghìn tỷ đô la Singapore, tăng 1,4%.
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan