Powell ảnh hưởng đến thị trường nhiều hơn Abe: nhà đầu tư không tin vào đồng đô la mạnh

Những tuyên bố của Chủ tịch Hệ thống Dự trữ Liên bang (FRS) Jerome Powell có tác động đến thị trường thế giới hơn cả việc Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe từ chức. Theo Wall Street, đồng đô la sẽ vẫn là một túi đột phá trong một thời gian dài. “Bài phát biểu hôm qua của người đứng đầu Fed cho rằng lãi suất thấp sẽ được duy trì trong thời gian dài. ngay cả khi lạm phát tăng nhanh, tỷ lệ thấp có thể tồn tại lâu hơn nhiều so với dự kiến. "
Do đó, đồng đô la vẫn ở mức thấp nhất năm 2018 - một trong những thất bại sâu sắc nhất trong lịch sử của nó. Theo các nhà tài chính, đồng đô la sẽ duy trì ở đó trong một thời gian dài sau khi tỷ giá tăng mạnh trong thời gian ngắn vào tháng 3 năm 2020, khi các nhà đầu tư mua đồng đô la, trái phiếu Mỹ và vàng với hy vọng tiết kiệm các khoản đầu tư của họ trong thời kỳ đại dịch.
Đồng đô la vào thứ Sáu, ngày 28 tháng 8, giảm giá so với đồng yên 1%, cũng như so với đồng rúp của Nga. Đồng rúp đang mạnh lên trong ngày thứ hai. Đồng đô la được giao dịch ở mức 75,5 rúp tại Sở giao dịch Moscow, đồng euro - 85 rúp, theo dữ liệu lúc 16:19 giờ Moscow. Đồng rúp vẫn ở mức thấp nhất của cuộc khủng hoảng từ tháng 3 đến tháng 5 dưới áp lực từ các lệnh trừng phạt có thể xảy ra đối với vụ Navalny và sự ủng hộ của Nga đối với Belarus.
Người đứng đầu ngân hàng trung ương Mỹ hôm thứ Năm đã thông báo về việc Fed phê duyệt chiến lược chính sách tiền tệ mới cho phép kiểm soát lạm phát lỏng lẻo: tăng giá ở Mỹ có thể vượt mục tiêu 2%.
Powell cho biết: “Tình hình kinh tế liên tục thay đổi và chiến lược của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) để đạt được các mục tiêu chính sách tiền tệ phải thích ứng với những thách thức mới nảy sinh”.
“Cuối cùng, điều này có nghĩa là lãi suất sẽ duy trì ở mức rất, rất thấp thậm chí lâu hơn chúng tôi mong đợi,” Esti Dweck, người đứng đầu chiến lược thị trường toàn cầu tại Natixis Investment Managers ở Geneva, nói với Reuters .
Trái phiếu chính phủ Mỹ đã giảm giá, và giá vàng vẫn ở một trong những mức cao nhất lịch sử đạt được trong năm nay - 1955 đô la / ounce.
Tại Phố Wall, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 0,57% và S&P 500 tăng 0,17%. Chỉ số tổng hợp Nasdaq giảm 0,34%.
Đồng thời, thị trường gần như không nhận thấy sự từ chức của Shinzo Abe vào thứ Sáu, người đã xác định chính sách kinh tế của Nhật Bản trong khoảng 10 năm với thời gian nghỉ ngắn.
Các chỉ số chứng khoán của khu vực châu Á - Thái Bình Dương kết thúc giao dịch ngày 28/8 diễn biến theo chiều hướng khác nhau: chỉ có chỉ số Nhật Bản và Australia giảm điểm.
Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 1,4% vào cuối phiên nhưng giảm 2,6% trong giao dịch. Chỉ số S & P / ASX 200 của Úc mất 0,85%.
Chỉ số Shanghai Composite của Trung Quốc tăng 1,6%, chỉ số Hang Seng của Hồng Kông tăng 0,6% và chỉ số Kospi của Hàn Quốc tăng 0,4%.
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan