Giá Bitcoin đang nỗ lực cho một “tháng xanh” khi đóng tháng gần kề

Nhìn chung, Bitcoin đã sẵn sàng kết thúc tháng 8 trong lãnh thổ tích cực. Dựa trên mức giá hiện tại, BTC đang trên đà mang lại lợi nhuận khoảng 3% trong tháng này, dựa trên tiền lệ lịch sử có thể là một dấu hiệu tăng giá cho những tháng sắp tới.

Danny Scott, CEO của sàn giao dịch Bitcoin CoinCorner tại Vương quốc Anh, đã chỉ ra tầm quan trọng của động thái tăng trong tháng này (cho đến nay), nhắc nhở cộng đồng rằng 2 tháng 8 giao dịch tăng gần đây nhất vào năm 2017 và 2013 được chứng minh là “tháng xanh” đối với Bitcoin và báo hiệu những điều lớn sắp xảy ra.

“Giá Bitcoin là 11.540 đô la vào tháng 8 sẽ thấy mức lợi nhuận +1,9% trong màu xanh.

Lần cuối cùng tháng 8 có màu xanh là năm 2017

Thời điểm trước đó là năm 2013”.

Đó là lúc trước, bây giờ thì sao?

Trong đợt tăng giá năm 2017, BTC đã thu hút sự chú ý của khá nhiều người khi tăng từ dưới 1.000 đô la lên gần 20.000 đô la. Vào năm 2013, vua tiền điện tử tăng vọt khoảng 700% từ khoảng 150 đô la lên hơn 1.000 đô la.

Ngoài ra, Scott của CoinCorner chỉ ra xu hướng khác hỗ trợ nhiều hơn cho đà tăng giá của Bitcoin. Mặc dù mức cao nhất của Bitcoin là gần 20.000 đô la nhưng khoảng thời gian giao dịch kéo dài nhất trên 10.000 đô la là 61 ngày, bắt đầu từ ngày 1/12/2017. Khoảng thời gian dài thứ hai mà giá BTC dao động trên 10.000 đô la là hiện tại và khoảng quá nửa đoạn đường trước đó.

“Số ngày liên tiếp dài nhất mà Bitcoin giao dịch trên $10.000 là 61 ngày kể từ ngày 1/12/2017. Dài thứ 2 là hiện tại (33 ngày) và sẽ tiếp tục tăng!”

Trong những ngày gần đây, Vinny Lingham, nhà sáng lập startup nhận dạng dựa trên blockchain Civic, đã đưa ra đánh giá hiếm hoi của mình về nơi Bitcoin sẽ hướng đến, bày tỏ nghi ngờ “giá dưới 12K đô la không giữ được lâu hơn nữa”. Nếu đúng, điều này có nghĩa là Bitcoin đang trên đường vượt qua xu hướng trên $10K của năm 2017.

“Đối với tôi, có vẻ như Bitcoin đã sẵn sàng cho một bước tăng khác, vượt quá 15K đô la, nhưng sau đó thoái lui và hợp nhất trong khoảng 14K đô la ít nhất vài tuần. Tôi nghi ngờ giá dưới $12K này sẽ không giữ được lâu hơn nữa và $10k đại diện cho hỗ trợ mạnh mẽ ngay bây giờ”.

Hiệu ứng stablecoin

Trong khi hầu hết các yếu tố hiện tại đều thuận lợi cho phe bò BTC – cho dù đó là sự tham gia của các nhà đầu tư sành sỏi như Paul Tudor Jones hay lạm phát đang rình rập sẽ khiến các nhà đầu tư tìm đến tài sản trú ẩn an toàn – thì cũng có khả năng thị trường lần này diễn ra khác.

Theo người dùng Twitter kain.eth, tăng trưởng của stablecoin có nguy cơ phá vỡ sự thống trị của Bitcoin trong chu kỳ thị trường tăng giá. Các nhà đầu tư không còn phải phụ thuộc vào BTC như một “công cụ on-ramp (cầu nối) đến tiền điện tử”, nhờ có rất nhiều stablecoin như USDT, USDC và GUSD.

“Có một cơ hội rất thực tế là BTC hầu như không di chuyển khi thị trường tăng giá này diễn ra. Những ngày BTC là on-ramp đến tiền điện tử đã qua, nó đang bị bỏ qua gần như hoàn toàn vì tiền mới chủ yếu đến thông qua stablecoin”.

Người dùng Twitter Vortex đã phản hồi nhận xét này, nói rằng:

“Có người nói với Kain rằng stablecoin không là gì khác ngoài bột khô (tài sản có tính thanh khoản cao) và giúp việc mua Bitcoin thậm chí dễ dàng hơn đối với các nhà đầu tư cấp cao như CFO tại MicroStrategy”.

Trong khi đó người dùng Twitter Mark O’Sullivan nhận định Bitcoin vẫn là vua khi nói đến Google Trends.


“Bitcoin (màu xanh) vẫn là vua khi nói đến khối lượng tìm kiếm so với ETH (màu đỏ). Google Trends cho thấy kết quả tìm kiếm ở Hoa Kỳ trong 12 tháng qua. Tôi sẽ rất ngạc nhiên nếu BTC hầu như không di chuyển trong thị trường tăng giá tiếp theo”.

Tỷ lệ thống trị của Bitcoin hiện đang ở mức 57,8% và dường như là tài sản kỹ thuật số được các nhà đầu tư tổ chức lựa chọn, những người đang bắt đầu rục rịch tham gia thị trường.

Các bạn có thể xem giá BTC tại đây.


Bitcoin dự kiến sẽ đạt 14K đô la khi đô la Mỹ sắp xảy ra ‘death cross’
Đây là các altcoin tiềm năng cho tháng 9 trong khi Bitcoin nhắm mục tiêu $12k và ETH sẵn sàng cho $500
Hầu hết các trader Nhật Bản đang dần chuyển từ XRP và MONA sang Bitcoin

Thùy Trang

Theo Beincrypto

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan