Zeus Capital đưa ra bằng chứng về “cú lừa đỉnh cao” của Chainlink với dự đoán ngày tận thế của LINK sắp đến

Zeus Capital đã tăng gấp đôi dự đoán về ngày tận thế của mình về Chainlink (LINK). Giờ đây, nó đang cảnh báo các nhà đầu tư: “Đừng để bị lừa… hãy thoát khỏi vị trí của bạn trước khi quá muộn”.

Đánh giá của Zeus Capital được đưa ra sau khi giá Link giảm mạnh trong vài tuần qua. Đến ngày 28/8, LINK đã tăng hơn 20% từ mức cao nhất mọi thời đại đạt được 12 ngày trước đó.

LINK tăng vọt lên mức cao kỷ lục trong vòng vài tuần, khi cộng đồng thổi phồng dự án. Kể từ tháng 1, nó đã tăng hơn 860%, một động lực đã đưa nó vào vị trí thứ 5 trong danh sách các tài sản ảo có giá trị nhất thế giới.

Tuy nhiên, đợt tăng giá của LINK đã được thúc đẩy một phần bởi chiến dịch thanh lý Zeus Capital, công ty này đã xác nhận đang short LINK. Trong một báo cáo ngày 28/8 được công bố trên website của mình, Zeus Capital cáo buộc Chainlink dàn dựng “cú pump ngoạn mục nhất trong lịch sử tiền điện tử”.

“Dù không có những cải tiến quan trọng về công nghệ hoặc sự giới thiệu của người dùng thực tế, giá gần như tăng gấp ba trong vòng chưa đầy một tháng. Bị thu hút bởi sự tăng giá nhanh chóng, các nhà đầu tư ngây thơ đã trả giá cao hơn cho nhau”.

Zeus Capital đã trình bày chi tiết chu kỳ bơm gồm 4 phần, bắt đầu vào ngày 31/7 với những người đam mê Link trên Twitter và Telegram tập hợp các nhà đầu tư mua đồng coin này và thanh lý “kẻ thù chung”. Vào tuần thứ hai của tháng 8, những người ủng hộ LINK đã đặt mục tiêu cụ thể là 11,28 đô la để phá hủy vị thế short của Zeus Capital.“Lo sợ bỏ lỡ, nhiều nhà đầu tư bán lẻ đã tham gia vào kế hoạch pump”, Zeus Capital cho biết. Hiệu ứng FOMO đã đẩy chiến dịch vượt mốc sang giai đoạn thứ 3, đạt đỉnh 19,85 đô la vào ngày 16/8.


Zeus Capital mô tả giai đoạn cuối là một hậu quả u ám đối với các nhà đầu tư đã đổ tiền tiết kiệm và các khoản vay vào các đợt pump, sử dụng ảnh chụp màn hình được cho là lấy từ Twitter để cho thấy các nhà đầu tư than vãn về việc mất “tiền tiết kiệm, thế chấp… và thậm chí cả gia đình”.Báo cáo kết thúc bằng việc đặt câu hỏi về giá trị đạo đức của hành động này. “Dù kiêu ngạo đến mức có thể xảy ra, tốc độ của các token LINK được gửi từ ví phát triển của Smart Contract đến Binance đã tăng lên trong thời gian này”.

Smart Contract là nhóm đứng sau sự phát triển của Chainlink. Công ty phân tích Trustnodes đã báo cáo rằng, các nhà phát triển Chainlink đã bán phá giá tới 40 triệu đô la token LINK khi giá đạt đỉnh.

Khi Chainlink ban đầu giảm từ ATH xuống còn 15,41 đô la trong 48 giờ, nhà phân tích tiền điện tử Cryptowhale đã mô tả LINK như một bong bóng đang chờ vỡ, dự đoán rằng cuối cùng nó sẽ mất 99% giá trị.

Tại thời điểm viết bài, Chainlink đang giao dịch ở mức 16.49 đô la, theo dữ liệu từ coinmarketcap. LINK vẫn giữ vị trí thứ 5 tính theo vốn hóa thị trường với khối lượng giao dịch lên đến 1,5 tỷ đô la.


Ông Giáo

Theo News.Bitcoin

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan