Nhà sáng lập Synthetix: Bitcoin không có khả năng bùng nổ trong chu kỳ này

Bitcoin đã chứng kiến sức mạnh cực độ trong những tuần gần đây, tăng khoảng 30% trong tháng qua. Tuy nhiên, một nhà tiên phong trong không gian tiền điện tử nghĩ rằng Bitcoin có thể không biến động nhiều trong chu kỳ này của thị trường.

Kain Warwick không nghĩ rằng Bitcoin có thể bùng nổ trong chu kỳ này

Nhà sáng lập Synthetix Kain Warwick cho rằng Bitcoin có thể không phải là một khoản đầu tư khôn ngoan trong chu kỳ thị trường này.


Nhà sáng lập Synthetix Kain Warwick

Vào ngày 30/8, Kain Warwick viết rằng, “có một thực tế là Bitcoin hầu như không di chuyển khi thị trường tăng giá này diễn ra”. Anh ủng hộ quan điểm này bằng cách chỉ ra thực tế rằng, số tiền được bơm vào thị trường không gắn với Bitcoin mà thay vào đó được phân phối cho các altcoin.

“Có một điều rất thực tế rằng, Bitcoin hầu như không di chuyển khi thị trường tăng giá này diễn ra. Thời kỳ của Bitcoin như là tiền điện tử đã qua, nó đang bị bỏ qua gần như hoàn toàn vì tiền mới được bơm vào thị trường chủ yếu thông qua stablecoin”.

Tuy nhiên, không phải ai cũng đồng ý với điều này.

Tyler Winklevoss và Cameron Winklevoss, những người đồng sáng lập Gemini, gần đây đã viết rằng Bitcoin đã sẵn sàng để đi theo chu kỳ này do lạm phát tiềm ẩn:

“Lạm phát đang đến. Tiền được cất giữ trong ngân hàng sẽ hết. Tiền đầu tư vào các tài sản như bất động sản hoặc thị trường chứng khoán sẽ giữ nhịp độ. Nó được lưu trữ bằng vàng hoặc Bitcoin sẽ vượt qua tai họa. Và tiền được lưu trữ bằng Bitcoin sẽ chạy nhanh nhất, vượt qua vàng”.

BTC hoạt động kém hơn trong chu kỳ thị trường này

Mặc dù hầu hết không đồng ý với quan điểm rằng Bitcoin sẽ “hầu như không di chuyển” trong chu kỳ này, nhưng ngày càng có nhiều nhà bình luận đồng ý rằng nó sẽ là một công cụ hoạt động kém hiệu quả.

Kelvin Koh của The Spartan Group, một quỹ đầu tư mạo hiểm có trụ sở tại Hồng Kông gần đây đã lưu ý rằng, sự thống trị của Bitcoin có thể chứng kiến sự sụt giảm mạnh mẽ trong chu kỳ thị trường này.

Đối tác cũ của Goldman Sachs nhận xét rằng sự thống trị của Bitcoin đang trên đà “suy giảm đều đặn” và cuối cùng sẽ “giảm xuống dưới mức thấp nhất của tháng 1 năm 2018 (33%) trong thị trường tăng giá DeFi”.


“Sự thống trị của BTC đã giảm đều trong 12 tháng qua. Tôi kỳ vọng tỷ lệ này sẽ giảm xuống dưới mức thấp nhất của tháng 1 năm 2018 (33%) trong thị trường tăng giá DeFi hiện tại. Chúng ta hiện đang ở mức 59%. Vẫn còn một chặng đường dài để đi…”

Bạn có thể xem giá Bitcoin tại đây.


Ông Giáo

Theo NewsBTC

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan