Ukraine đã trở thành quốc gia dẫn đầu thế giới về việc sử dụng tiền điện tử

Ukraine đã trở thành quốc gia dẫn đầu thế giới về việc sử dụng tiền điện tử của dân chúng, nhưng hầu hết thị trường là bất hợp pháp, Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số Ukraine đã báo cáo vào thứ Ba, trích dẫn dữ liệu từ công ty blockchain phân tích The Chainalysis.
"Thị trường tài sản ảo ở Ukraine khá phát triển và có doanh thu đáng kể ngay cả trên phạm vi toàn cầu, nhưng phần lớn tập trung ở vùng xám, tạo ra rủi ro tiềm ẩn cho cả nhà nước, doanh nghiệp và người dùng", Bộ cho biết. Để tính toán chỉ số về việc sử dụng các tập tin mật mã của dân số, những điều sau đây đã được tính đến:
- chi phí tiền điện tử được gửi trên đầu người
- số dư tiền điện tử trong ví internet
- khối lượng giao dịch P2P (từ người này sang người khác), được tính theo sức mua tương đương
- khối lượng giao dịch bán lẻ (tương đương $ 10.000 mỗi giao dịch) theo sức mua tương đương
Bộ Ukraine đã giải thích về hiệu suất cao trên thị trường tài sản ảo bởi một số lượng lớn các nhà phát triển trong nước - cộng đồng các nhà phát triển blockchain được coi là một trong những cộng đồng lớn nhất trên thế giới (đứng thứ ba trong top 3).
Ngoài ra, một số người Ukraine rất thành thạo công nghệ kỹ thuật số và quốc gia này nằm trong số năm quốc gia về thanh toán không dùng tiền mặt trên thế giới: người Ukraine sử dụng tiền điện tử để chuyển khoản dễ dàng hơn do những hạn chế hiện có trong chuyển khoản ngân hàng.
Một yếu tố khác là một số lượng lớn các doanh nghiệp nhỏ đang tham gia vào hoạt động hòa giải ở Ukraine và trên các thị trường quốc tế trong các giao dịch bằng tiền ảo.
Do đó, tài sản ảo ở nước này trở nên thuận tiện hơn cho việc đầu tư so với bất động sản Ukraine, hoặc thị trường chứng khoán Ukraine, Bộ Chuyển đổi kỹ thuật số Ukraine lưu ý.
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan