Nasdaq, S&P 500, Dow kết thúc đều tăng 1/9

Chứng khoán Phố Wall kết thúc ở mức kỷ lục mới vào thứ Ba (1 tháng 9) tiếp tục đà tích cực cho chứng khoán khi dữ liệu cho thấy xu hướng sản xuất của Mỹ đang cải thiện. Chỉ số tổng hợp Nasdaq giàu công nghệ tăng 1,4% lên 11.939,67 để đăng ký kỷ lục thứ ba liên tiếp.
Chỉ số S&P 500 trên diện rộng cũng đạt mức kỷ lục, giành 0,8% lên 3.526,65, trong khi Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones cũng tăng 0,8% lên 28.645,66.
Các nhà phân tích cho biết sự bùng nổ mua cổ phiếu hiện tại phản ánh "nỗi sợ hãi của việc bỏ lỡ" lợi nhuận trong tương lai của các nhà đầu tư khi cổ phiếu tăng cao hơn trong thời gian giao dịch khối lượng thấp.
Mặc dù tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ vẫn tăng cao và một số lĩnh vực tiếp tục chịu nhiều đau đớn, các nhà phân tích kỳ vọng sự phục hồi sẽ sớm dẫn đến tăng trưởng thu nhập mạnh mẽ sau sự hỗ trợ lớn từ Washington.
Howard Silverblatt, nhà phân tích cấp cao của S&P Dow Jones Indices, cho biết thị trường kỳ vọng lợi nhuận kỷ lục trong quý 4 năm 2021.

Silverblatt cho biết: "Nếu vì bất kỳ lý do gì, nếu thị trường cần thay đổi niềm tin đó, ngay cả khi đó chỉ là một sự thay đổi về thời điểm, nó sẽ cần phải định giá lại, và do lợi nhuận quá tập trung, điều đó có thể trở nên tồi tệ".
Trong dữ liệu kinh tế, chỉ số sản xuất của Viện Quản lý Cung ứng đã tăng hơn dự kiến ​​trong tháng 8, với các chỉ số chính tiếp tục mở rộng sau khi ngừng hoạt động kinh doanh do các nhà máy bị ảnh hưởng nặng nề của Covid-19 hồi đầu năm nay.
Trong số các công ty riêng lẻ, Walmart đã tăng 6,4% sau khi công bố chương trình thành viên đã được thảo luận từ lâu nhằm cung cấp dịch vụ giao hàng miễn phí và cạnh tranh trực tiếp với dịch vụ "Prime" phổ biến của Amazon.Cổ phiếu Tesla đã giảm 4,7% sau khi thông báo sẽ huy động được tới 5 tỷ USD (6,8 tỷ USD) với một đợt chào bán cổ phiếu mới phát hành. Việc giảm giá diễn ra một ngày sau khi chia tách cổ phiếu sau sự gia tăng của nhà sản xuất ô tô điện trong năm nay.
Zoom Video Communications đã tăng vọt 40,8% sau khi báo cáo rằng lợi nhuận hàng quý tăng vọt lên 186 triệu đô la Mỹ so với 5,5 triệu đô la Mỹ cùng kỳ năm trước. Công ty có trụ sở tại Thung lũng Silicon đã trở thành một cách phổ biến để làm việc, học hỏi hoặc giao lưu trong thời kỳ đại dịch.
McDonald's đã giảm 0,4% sau khi chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh bị kiện bởi những người từng là thương hiệu McDonald's da đen, những người cho rằng một kiểu phân biệt chủng tộc "có hệ thống".

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan