Doanh số bán lẻ Singapore cải thiện trong cả tháng đầu tiên sau khi ngắt mạch

Ngành bán lẻ ở Singapore tiếp tục phục hồi sau cuộc khủng hoảng Covid-19, với mức sụt giảm doanh số trong tháng 7 giảm dần hàng năm - phản ánh việc nới lỏng các biện pháp ngắt mạch vào cuối tháng 6. Doanh số bán lẻ đã giảm 8,5% trong tháng 7 sau khi điều chỉnh giảm 27,7% vào tháng 6, số liệu công bố vào thứ Sáu (4/9) của Bộ Thống kê cho thấy. Không bao gồm xe có động cơ, doanh số bán hàng giảm 7,7%.
Vào một tháng trên cơ sở được điều chỉnh theo mùa, doanh số bán lẻ đã tăng 27,4% trong tháng Bảy do cơ sở thấp hơn trong tháng Sáu. Hầu hết các cửa hàng vật lý đã đóng cửa cho đến ngày 18 tháng 6.
Loại trừ xe có động cơ, doanh thu bán lẻ điều chỉnh theo mùa tăng 19,5%.
Thống kê Singapore ước tính tổng giá trị doanh số bán lẻ vào tháng 7 là 3,3 tỷ USD, trong đó doanh số bán lẻ trực tuyến chiếm 11%.
Doanh số bán hàng tại các siêu thị và đại siêu thị tăng 28,6% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi doanh số bán thiết bị máy tính và viễn thông tăng 27,4%.
Tuy nhiên, các cửa hàng bách hóa, cũng như quần áo, giày dép, đồng hồ và đồ trang sức đã giảm doanh thu từ 21% đến 32,1% do tiếp tục bị ảnh hưởng bởi lượng khách du lịch thấp.
Doanh thu của dịch vụ ăn uống giảm 25,4% so với cùng kỳ năm ngoái - cải thiện so với mức giảm 43,6% được ghi nhận vào tháng Sáu. Trên cơ sở được điều chỉnh theo mùa, doanh thu của dịch vụ ăn uống đã tăng 29,2% so với tháng Sáu.
Mức tăng trưởng theo tháng chủ yếu là do cơ sở thấp hơn vào tháng 6 khi các cơ sở F&B hoạt động trên cơ sở mang đi hoặc giao hàng cho đến ngày 18/6.
Tổng giá trị bán hàng của dịch vụ F&B trong tháng 7 ước tính đạt 665 triệu USD. Trong số này, doanh số bán đồ ăn uống trực tuyến ước tính chiếm 21,1%.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan