Bất chấp sự sụp đổ giá mới nhất của Bitcoin, địa chỉ cá voi BTC vẫn ở mức ATH

Một báo cáo gần đây do Santiment tổng hợp đã tiết lộ rằng số lượng địa chỉ cá voi Bitcoin đã dần tăng lên trong vài năm qua. Mức độ tích lũy ngày càng tăng và tâm lý HODLing có thể làm giảm tác động của các diễn biến giảm giá ngắn hạn và bơm BTC về lâu dài, theo Cryptopotato.

Cá voi Bitcoin đạt ATH

Cá voi BTC được coi là cá nhân hoặc tổ chức nắm giữ ít nhất 1.000 bitcoin tại một địa chỉ. Theo Santiment, số lượng địa chỉ như vậy gần đây đã đánh dấu mức cao mọi thời đại mới.Địa chỉ cá voi BTC. Nguồn: Santiment

Như được minh họa trong biểu đồ trên, cá voi BTC đã tích lũy và HODLing trước khi tăng giá theo đường parabol năm 2017. Tuy nhiên, khi giá bắt đầu giảm, cá voi bắt đầu vứt bỏ tiền của chúng.

Xu hướng đảo ngược khi giá Bitcoin chạm đáy dưới 4.000 đô la vào cuối năm 2018. Kể từ đó, số lượng địa chỉ chứa 1.000 BTC trở lên đã liên tục tăng lên mức hiện tại là 2191. Báo cáo lưu ý rằng gần đây nhất, cá voi đã bắt đầu mua nhiều hơn vào cuối tháng 5 năm 2020, ngay sau khi halving xảy ra.

Xu hướng tăng gần đây ngụ ý rằng – mặc dù điều kiện thị trường không chắc chắn – các HODLer lớn dường như tự tin về tiềm năng giá trong thời gian gần và trung hạn của Bitcoin.

Mặc dù Santiment chỉ ra rằng các nhà đầu tư Bitcoin bán lẻ đã tăng đáng kể kể từ năm 2015, nhưng họ vẫn chịu trách nhiệm cho ít hơn 15% trong toàn bộ nguồn cung BTC. 85,3% còn lại được phân phối giữa các địa chỉ có ít nhất 10 BTC đến thậm chí 1 triệu coin.


Bất chấp sự sụp đổ giá mới nhất của Bitcoin, địa chỉ cá voi BTC vẫn ở mức ATH

Phân phối nguồn cung Bitcoin. Nguồn: Santiment

Santiment lưu ý rằng hành vi tương tự do cá voi thống trị cũng thể hiện rõ ràng trong các altcoin:

Trong số 855 tài sản mà chúng tôi theo dõi dữ liệu trên chuỗi, 727 có hơn 50% tổng nguồn cung của chúng nằm trong 100 địa chỉ hàng đầu.

chu kỳ HODLing và tác động giá có thể có

Sentiment đưa ra một số liệu được gọi là Tuổi đầu tư trung bình của đô la Mỹ (MDIA), cho thấy chu kỳ HODLing đang diễn ra bắt đầu vào mùa hè năm 2019. MDIA cho biết số ngày trung bình mà tất cả các đồng tiền ở lại địa chỉ hiện tại của chúng, được chuẩn hóa cho số lượng đã chi ‘đô la’ để có được từng đồng tiền.

Công ty lưu ý rằng cho đến nay, chỉ số MDIA đã “bắt kịp mọi chu kỳ BTC chính”. Nếu MDIA đang tăng như hiện tại, nó báo hiệu “xu hướng tích lũy trên toàn mạng lưới” và ngược lại.MDIA Bitcoin. Nguồn: Santiment

Tuy nhiên, Santiment cảnh báo rằng số liệu này đã phần nào đạt đến mức ổn định trong 30 ngày qua, cho thấy việc chốt lời dần dần của một số HODLer dài hạn. Việc bán tháo như vậy có thể dẫn đến sự sụt giảm giá mạnh, như nó đã xảy ra gần đây khi Bitcoin giảm từ trên 12.000 đô la xuống còn 10.000 đô la trong 48 giờ.

Ngoài các tác động giá ngắn hạn tương tự, cá voi có thể tác động đến giá BTC tốt hơn trên quy mô vĩ mô. Họ càng tích lũy nhiều bitcoin, thì nguồn cung có sẵn cho các nhà đầu tư mới và giao dịch càng ít. Bằng cách giả định rằng nhu cầu vẫn không đổi, “sự tích lũy cá voi có thể hỗ trợ giá BTC và làm suy yếu tác động của các xu hướng giảm giá khác”.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan