Giá Bitcoin có nguy cơ mất vùng 10.000 đô la – đây là những gì có thể xảy ra tiếp theo

Tuần qua đã chứng kiến một đợt bán tháo đáng kể trên khắp các thị trường với việc Bitcoin (BTC) mất hơn 10% giá trị. Các loại tiền điện tử khác thậm chí còn thể hiện sự yếu kém hơn khi Ether (ETH) giảm 30%.

Ngoài ra, thị trường hàng hóa và cổ phiếu cũng giảm. Bước tiếp theo cho thị trường ngay bây giờ là tìm kiếm cấu trúc đáy. Hãy nhìn vào các biểu đồ.

Ảnh chụp nhanh hiệu suất hàng ngày của thị trường tiền điện tử. Nguồn: Coin360

Bitcoin tìm kiếm khoảng trống CME trong khi giữ mức hỗ trợ tâm lý $10.000

Biểu đồ hàng ngày cho thấy giá BTC đang nằm trên vùng kháng cự trước đó là $10.000. Vùng kháng cự này đã được thiết lập trong hành động đi ngang sau khi Bitcoin halving vào tháng 5.

Biểu đồ BTC / USD 1 ngày. Nguồn: TradingView

Rõ ràng, mức hỗ trợ trước đó ở mức 11.100 USD đã bị mất. Không có vùng hỗ trợ rõ ràng nào giữa $10.000 và $11.100, vì vậy không có gì bất ngờ khi thấy khu vực này phá vỡ về phía vùng kháng cự trước đó ở mức $10.000.

Khoảng trống CME tương lai chưa được lấp đầy đang kêu gọi

Biểu đồ BTC / USD CME 4 giờ. Nguồn: TradingView

Biểu đồ CME vẫn cho thấy khoảng trống giữa $9,600 và $9,900. Những khoảng trống này thường được lấp đầy và lập luận rằng mức đáy có thể được tìm thấy ở mức 9.600 đô la chắc chắn là hợp lý.

Tuy nhiên, như biểu đồ cho thấy, nếu giá Bitcoin suy yếu vào cuối tuần, một khoảng trống CME mới tiềm năng có thể được hình thành.

Giá Bitcoin đóng cửa ở mức 10.625 đô la vào tối thứ Sáu với hợp đồng tương lai CME. Vì vậy, nếu giá mở cửa vào tối Chủ nhật thấp hơn 10.625 đô la, thì có khả năng sẽ có khoảng chênh lệch CME mới. Nói cách khác, khoảng chênh lệch tiềm năng này có thể thúc đẩy một đợt tăng nhẹ lên phía trước.

Điều gì tiếp theo cho giá Bitcoin?

Tại thời điểm này, có thể xảy ra một mức đáy ngắn hạn tiềm năng, có nghĩa là một đợt phục hồi có thể được mong đợi.

Tuy nhiên, liệu đó có phải là đáy cuối cùng của đợt điều chỉnh gần đây hay không vẫn còn là vấn đề tranh luận. Nhưng một số kịch bản có thể được rút ra từ biểu đồ hiện tại. Kịch bản dự đoán tiềm năng là lấp đầy khoảng trống CME tương lai.

Biểu đồ 2 giờ BTC / USD. Nguồn: TradingView

Kịch bản này dự đoán một sự hình thành đáy tiềm năng xung quanh khoảng trống này, sau đó sự phân kỳ tăng giá sẽ xác nhận sự đảo ngược xu hướng ngắn hạn. Các trục quan trọng ở đây là hỗ trợ quanh mức 9.600 đô la, sau đó một đợt bật lên sẽ xảy ra ngoài khoảng trống và khu vực 10.000 đô la cần được thu hồi.

Nếu kịch bản đó diễn ra, khoảng trống CME sẽ đóng lại và thị trường có thể đã hình thành đáy cho đến khi sự điều chỉnh này diễn ra.

Khi số tiền 10.000 đô la được thu hồi và khoảng trống CME được đóng lại, thì việc kiểm tra lại các mức cao hơn sẽ có nhiều khả năng hơn là một đợt điều chỉnh giảm tiếp.

Các lĩnh vực hỗ trợ mới có thể có cho BTC

Tuy nhiên, nếu khoảng trống CME không ngăn được đà giảm, các mức sau đây nên được theo dõi để biết các khu vực hỗ trợ tiềm năng.

Biểu đồ XBT / USD 1 ngày. Nguồn: TradingView

Trong trường hợp giảm thêm dưới 10.000 đô la, các mức hỗ trợ chính được tìm thấy ở mức 9.400-9.500 đô la và 8.800-9.100 đô la. Các mức này nên đóng vai trò là vùng hỗ trợ ngắn hạn, sau đó có thể xảy ra một đợt giảm giá.

Nhìn chung, thị trường đang có vẻ lung lay và các nhà đầu tư nên thận trọng khi tham gia giao dịch nói chung trước khi có thể nhìn thấy cấu trúc rõ ràng trong biểu đồ.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan