Đừng hoảng sợ: Thị trường tiền điện tử sụp đổ là “Chốt lời” và “Tái cân bằng”

Sau khi đạt đến mức tham lam cực độ, thị trường tiền điện tử trong nháy mắt chuyển sang sợ hãi. Nhưng các nhà đầu tư không nên hoảng sợ – theo các nhà phân tích thị trường chứng khoán, sự sụp đổ gần đây là hoạt động chốt lời bình thường và tái cân bằng danh mục đầu tư, theo Newsbtc.

Điều đó cũng có thể xảy ra với tiền điện tử và thị trường sẽ sớm phục hồi sau một đợt điều chỉnh bình thường và lành mạnh?

Thị trường hiện tại đang điều chỉnh là lành mạnh, hay là dấu hiệu của sự sụt giảm sâu hơn?

Trên tất cả các thị trường trong tuần này, đã có một đợt bán tháo lớn trên diện rộng. Trong số bị ảnh hưởng nặng nề nhất, là cổ phiếu công nghệ và tiền điện tử. Chỉ số Dow Jones và S&P 500 cũng trượt dốc, nhưng không đến mức dữ dội.

Tâm lý thị trường nhanh chóng chuyển từ tham lam cực độ sang sợ hãi, và với Thứ Năm Đen vẫn còn mới trong tâm trí các nhà đầu tư, họ đang tự hỏi mọi thứ sẽ tồi tệ như thế nào.

Có nhiều ý kiến trái chiều về vấn đề này, nhưng một nhóm các nhà phân tích đã tập hợp lại trên CNBC để chia sẻ quan điểm của họ. Trong số các nhà phân tích, có Jason Snipe của Odyssey Capital Advisors, người có lý thuyết hợp lý hơn.

Snipe nói:

Tôi nhìn vào mùa hè này, đó là mùa hè tuyệt vời về mặt lịch sử, đặc biệt là tháng trước là tháng 8 tốt nhất trong nhiều thập kỷ. Tôi nghĩ đó là một chút tái cân bằng, tôi nghĩ rằng đó là một chút chốt lời. Tôi biết tháng 9 trong lịch sử là một tháng chậm chạp, sẽ không có nhiều tin tức đến và cũng đang chuẩn bị cho cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

Tổng số vốn hóa thị trường tiền điện tử, Biểu đồ giá hàng ngày | Nguồn: TradingView

Thị trường tiền điện tử có thể phục hồi, nhưng rủi ro vẫn còn

Nếu sự sụp đổ hiện tại chỉ là chốt lời và tái cân bằng danh mục đầu tư, như Snipe đề xuất, thì bất kỳ sự điều chỉnh nào trên đường đi lên là bình thường và lành mạnh.

Hầu hết tất cả các tài sản tiền điện tử đều tăng giá trong năm nhờ thủy triều dâng lên nâng tất cả các con thuyền và thị trường chứng khoán đã tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại. Các nhà đầu tư đã mua vào bất kỳ thời điểm nào trong năm trước đó, đều thu được lợi nhuận và chỉ đơn giản là có thể đang chốt lời.

Những người khác có thể thu lợi nhuận từ một khoản đầu tư này và đặt nó vào một khoản đầu tư khác, hoặc thậm chí cần rút tiền mặt và ngồi ngoài để tránh bất kỳ cơn bão nào sắp tới liên quan đến cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

Cuộc bầu cử sắp diễn ra vào tháng 11 này vẫn là rủi ro lớn nhất cho thị trường, thậm chí còn lớn hơn cả một đại dịch toàn cầu.

Một chiến thắng của Biden được cho là sẽ gây tổn hại nghiêm trọng đến thị trường, trong khi Trump có thể khiến mọi thứ trở nên căng thẳng.

Với đại dịch hiện đang làm cho việc bỏ phiếu trở nên khó khăn hơn, tình hình có thể được sử dụng để làm gián đoạn cuộc bầu cử, để lại một đám mây không chắc chắn và do đó rủi ro trên thị trường.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan