ETH lao dốc, nhưng 7% nguồn cung Ethereum trong DeFi là một dấu hiệu tăng giá trung hạn

Giá của Ether (ETH), đồng tiền bản địa của blockchain Ethereum, đã giảm mạnh gần 40% trong năm ngày. Tuy nhiên, số lượng ETH bị khóa trong tài chính phi tập trung (DeFi) cho thấy một xu hướng tăng giá trung hạn, theo Cryptoslate.

Theo Ryan Sean Adams, người sáng lập Mythos Capital, không gian DeFi vẫn chưa có những người mới tham gia.

Adams gợi ý rằng hầu hết việc sử dụng DeFi đến từ những người dùng tiền điện tử lâu năm. Khi người dùng mới tham gia thị trường DeFi, nó có thể thúc đẩy nhu cầu mới về ETH.

Tại sao nó lại lạc quan đối với Ethereum trong dài hạn

Kể từ ngày 1 tháng 7, tổng giá trị bị khóa trong các giao thức DeFi đã tăng từ dưới 2 tỷ đô la lên 8,42 tỷ đô la.

Sự gia tăng mạnh mẽ trong hoạt động DeFi trùng hợp với một đợt biểu tình của ETH, khiến tiền điện tử tăng vọt.


6,888 triệu ETH bị khóa trong DeFi. Nguồn: Ryan Sean Adams, Defipulse.com

Trên mạng blockchain Ethereum, người dùng dựa vào ETH để xử lý các giao dịch hoặc hợp đồng thông minh. Các phí trên Ethereum, thường được gọi là “gas” đã tăng vọt sau khi thị trường Defi bắt đầu trở nên đông đúc hơn.

Sự kết hợp của nhu cầu ngày càng tăng về gas và mạng Ethereum bị tắc nghẽn có thể đã thúc đẩy sự trỗi dậy của ETH.

Trong những tháng tới, Adams cho biết ông đang “chờ đợi một tia lửa”. Khi “tiền tươi” vào thị trường, nó có thể thúc đẩy ETH hơn nữa. Ông ấy nói:

Gần 7% nguồn cung ETH bị khóa trong DeFi nhưng giá ETH không tăng… tại sao? Lý thuyết của tôi: số tiền bị khóa này, tất cả các hoạt động gần đây của DeFi, tất cả đều là từ những người chơi lâu năm, không có máu tươi. Chúng tôi vẫn chưa thấy làn sóng người mới tham gia. Điều này là tốt. Chờ đợi một tia lửa.

Có hai rào cản đối với việc áp dụng DeFi chính thống.

Thứ nhất, phí cao khiến người dùng mới ngần ngại khi tham gia.

Thứ hai, các giao thức DeFi khó sử dụng đối với người dùng mới, vì không có bên thứ ba nào mà người dùng có thể phụ thuộc vào.

Theo thời gian, các nhà phân tích kỳ vọng trải nghiệm người dùng đối với DeFi sẽ trở nên đơn giản hơn, giúp tăng lượng người dùng mới.

Khủng hoảng nguồn cung

Khi số lượng ETH trên DeFi vượt qua 5 triệu, người sáng lập Ethereumprice.org “0xNick” cho biết một cuộc khủng hoảng nguồn cung đang hình thành. Ông ấy nói:

ETH được tận dụng trong DeFi đã vượt qua 5.000.000 hoặc ~ 4,50% tổng nguồn cung lưu hành. Rõ ràng là có một cuộc khủng hoảng thanh khoản từ phía cung đang hình thành ở đây.

Liệu mức độ tăng cao của áp lực bán đối với cả Ethereum và Bitcoin có cản trở đà tăng của DeFi hay không vẫn chưa chắc chắn.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan