Dữ liệu: HODLers dài hạn vẫn không bị lung lay bất chấp Bitcoin lao dốc hơn 2.000 đô la

Sau một thời gian dài ổn định và giao dịch đi ngang trong khu vực 11.000 đô la, Bitcoin cuối cùng đã chứng kiến một luồng áp lực bán ra đã chấm dứt sự hợp nhất này, theo Newsbtc.

Điều này đã khiến tiền điện tử giảm mạnh xuống mức thấp của $9,900 vào ngày hôm qua, mà tại đó người mua đã nhảy vào đẩy giá trở lại 10k.

Kể từ đây trở đi, xu hướng của nó trong ngắn hạn sẽ phụ thuộc phần lớn vào việc khu vực 10.000 USD có được bảo vệ hay không.

Dữ liệu cho thấy phần lớn áp lực bán này đến từ những người mua gần đây, những người bán tháo do hoảng sợ. Những “người mua hàng đầu” này hiện đã bị loại bỏ, điều này có thể cho thấy rằng phần lớn chuyển động giảm giá này đã hoàn thành.

Khả năng này được tăng cường hơn nữa bởi dữ liệu liên quan đến hoạt động giao dịch của người nắm giữ dài hạn trong suốt đợt giảm giá gần đây.

Nền tảng phân tích Glassnode giải thích rằng các nhà đầu tư BTC dài hạn không rút tiền mặt ra khỏi ví của họ bất chấp sự sụt giảm này.

Người mua Bitcoin ngắn hạn Bán lỗ khi BTC giảm xuống còn 10.000 đô la

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch giảm hơn 2% ở mức giá hiện tại là 10.179 đô la.

Điều này đánh dấu sự sụt giảm lớn từ mức cao nhất trong nhiều ngày là 12.400 đô la, được thiết lập ở đỉnh của xu hướng tăng gần đây.

Sự sụt giảm này được duy trì bởi áp lực bán dữ dội từ các nhà đầu tư ngắn hạn, những người đã mua vào giữa vùng trên $11,000 và vùng dưới $12,000.

Dữ liệu từ Whalemap tiết lộ xu hướng này, cho thấy nhóm thương nhân này dường như đang sử dụng chiến lược “mua cao bán thấp”.

Hôm qua có nhiều đợt bán hoảng loạn từ các HODLer khá thành công trong việc mua ngọn. Chiến lược của họ dường như là – mua cao bán thấp.

Hình ảnh của Whalemap.

Số liệu này cho thấy các hodler dài hạn vẫn không bị lung lay

Dữ liệu từ nền tảng phân tích Glassnode cho thấy các nhà đầu tư dài hạn của tiền điện tử không bị ảnh hưởng bởi đợt bán tháo gần đây này.

Cụ thể, chỉ báo Coin Days Destroyed của họ cho thấy rằng BTC được giữ lâu đã không được di chuyển trong suốt đợt giảm giá hơn $2.000 này.

Coin Days Destroyed (CDD) là một chỉ báo cho sự di chuyển của các kho BTC lớn và cũ. Hiện tại, nó không có dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư dài hạn rút tiền mặt. Trên thực tế, CDD thấp hơn một nửa so với năm ngoái khi Bitcoin ở cùng mức giá.

Hình ảnh của Glassnode.

Do các nhà đầu tư ngắn hạn là một nhóm đứng sau sự sụt giảm này, nên xu hướng giảm có thể sớm bắt đầu mất đà.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan