Vốn hóa của Apple giảm kỷ lục 180 tỷ USD trong một ngày

Thị trường chứng khoán Mỹ có mức giảm mạnh nhất, với Dow Jones giảm 2,7%, S&P 500 giảm 3,5% và Nasdaq giảm 4,9%. Sự sụt giảm lớn trước đó đã được ghi nhận tại Apple vào tháng Ba. Sự sụt giảm trong báo giá là đáng kể nhất trong ba tháng qua. Apple lập kỷ lục chống tuyệt đối. Báo giá của gã khổng lồ CNTT Cupertino giảm 8%, tính theo tiền tệ là khoảng 180 tỷ USD. Theo sau các công ty "quả táo", một công ty công nghệ cao khác của Mỹ theo sau: cổ phiếu của Microsoft, Google, Amazon, Facebook, Tesla cho thấy sự sụt giảm.
Đồng thời, vốn hóa của Apple vẫn ở mức trên 2 nghìn tỷ USD. Các chuyên gia nhìn nhận nguyên nhân dẫn đến sự sụt giảm trong nhịp điều chỉnh của thị trường và sự thay đổi tâm lý nhà đầu tư, họ quyết định chuyển cổ phiếu sang khu vực thực.
Một lý do khác là tin tức rằng vắc-xin coronavirus khó có thể xuất hiện ở Hoa Kỳ trong năm nay.
Apple và Tesla gần đây đã chia cổ phiếu của họ, đã lên kế hoạch trước đó một tháng. Công ty Yablochnaya đã thực hiện chia tách theo tỷ lệ 4: 1 - tức là nhà đầu tư được nhận thêm ba cổ phiếu cho mỗi chứng khoán mà họ sở hữu.
Apple đã chia tách 4 lần - ngày 16 tháng 6 năm 1987, ngày 21 tháng 6 năm 2000, ngày 28 tháng 2 năm 2005 và ngày 9 tháng 6 năm 2014. Công ty đã nghiền giấy lần cuối với tỷ lệ 7: 1.
Chia tách liên quan đến việc chia nhỏ chứng khoán để giảm giá trị của chúng để nhiều nhà đầu tư hơn có thể đầu tư vào các công ty. Giá thấp và khả năng sẵn có tăng lên đang khuyến khích một lượng lớn các nhà đầu tư mới, những người trước đây do dự mua cổ phiếu với giá cao.
Với việc chia tách, giá trị cổ phiếu sẽ giảm mạnh, nhưng những khoản đầu tư này có thể mang lại hiệu quả trong dài hạn nếu công ty tiếp tục thể hiện động lực tích cực và theo đó, cổ phiếu tăng giá trị. Đồng thời, vốn hóa vẫn được giữ nguyên.
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan