Thăm dò ý kiến: 73,4% người Argentina tin rằng tiền điện tử sẽ bảo vệ tốt nhất khoản tiết kiệm của họ

Với nền kinh tế trong nước tiếp tục gặp khó khăn và đồng peso Argentina mất giá, hơn 73% người tham gia cuộc thăm dò gần đây đã bỏ phiếu rằng tiền điện tử là cơ chế tiết kiệm hiệu quả nhất. Gần như nhiều người trả lời rằng họ đã đầu tư vào ít nhất một tài sản kỹ thuật số.

Nền kinh tế Argentina trong COVID-19

Quốc gia Nam Mỹ đã phải chịu đựng ngay cả trước khi chính phủ bắt đầu các biện pháp cực đoan trong nỗ lực chống lại mối đe dọa đại dịch COVID-19 đang mở rộng. Argentina là một trong những quốc gia đầu tiên trong khu vực áp dụng các biện pháp phong toả trên toàn quốc, khiến số lượng người nhiễm bệnh ban đầu giảm.

Tuy nhiên, theo thời gian, số trường hợp COVID-19 được xác nhận đã tăng lên, nhưng nền kinh tế của đất nước chỉ trở nên tồi tệ hơn. Tháng 4 năm 2020 cho thấy GDP giảm 26,4% so với cùng tháng năm trước. Ngay cả trong tháng 5, khi các biện pháp nghiêm ngặt được nới lỏng, tỷ lệ này đã giảm xuống 20,6%.

Một báo cáo của Quỹ Municipal Bank đã chỉ ra quy mô thực sự của nỗi đau đối với người dân khi ước tính rằng cứ mỗi điểm sụt giảm trong GDP, thì lương chính thức sẽ giảm một điểm rưỡi.

Tuy nhiên, vào đầu tuần này, đất nước này đã có một luồng gió mới khi tái cơ cấu thành công gần như toàn bộ khoản nợ 65 tỷ USD với các chủ nợ tư nhân. Bộ trưởng Kinh tế Argentina Martin Guzman thông báo rằng 99% chủ nợ đã chấp nhận đề nghị gia hạn nợ và giảm lãi suất thanh toán từ mức trung bình 7% xuống khoảng 3%.

Tổng thống Alberto Fernandez mong muốn “chúng ta không bao giờ bước vào mê cung này nữa (mắc nợ)”, và lưu ý rằng vào năm 2030, Argentina sẽ nợ ít hơn 38 tỷ USD so với năm 2019.

Nền kinh tế trong nước thúc đẩy mọi người hướng tới tiền điện tử

Mặc dù có những tin tức tích cực gần đây, nhưng có vẻ như người Argentina đã và đang tìm kiếm một giải pháp bên ngoài không gian tài chính truyền thống, theo cuộc thăm dò được thực hiện bởi sàn giao dịch tiền điện tử ngang hàng phổ biến Paxful.

Nó cho thấy rằng trong số 1.113 người tham gia khảo sát, 73,4% (hoặc 817 người) đã bỏ phiếu rằng “tiền điện tử là cách hiệu quả nhất để tiết kiệm và bảo vệ tiền của họ”. Câu trả lời của họ cũng chỉ ra rằng người dân Argentina có xu hướng tránh xa nội tệ, vì đồng peso của Argentina đã mất gần 90% giá trị so với đô la Mỹ chỉ trong 5 năm qua.Biểu đồ 5 năm của ARS / USD. Nguồn: XE.com

70% người được khảo sát nói thêm rằng họ đã đầu tư ít nhất một lần vào một số tài sản kỹ thuật số với lý do chính là “khả năng cung cấp một nơi trú ẩn kinh tế khỏi sự giảm giá của đồng nội tệ do lạm phát”.

Đặc biệt, khi được hỏi nhận thức của họ về Bitcoin, các cử tri đã trả lời rằng họ đã mua BTC sau khi đánh giá tiềm năng toàn cầu của nó và chỉ ra bản chất phi tập trung của nó giúp nó có giá trị đáng kể. 49% cho rằng tài sản này có thể cung cấp bảo mật nâng cao trong một hệ thống ngân hàng đang hỗn loạn.

Giám đốc của Paxful, Magdiela Rivas, nhấn mạnh nhu cầu ngày càng tăng từ người Argentina đối với tiền điện tử. Sàn giao dịch này đánh dấu sự gia tăng 37,5% về khối lượng kể từ đầu năm 2020 và thậm chí còn nhiều hơn sau khi COVID-19 bùng nổ.

Một sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số P2P khác, cụ thể là LocalBitcoins, đã chứng kiến sự gia tăng khối lượng giao dịch Bitcoin từ người Argentina. Theo dữ liệu từ coin.dance, khối lượng BTC P2P đã đạt mức cao nhất mọi thời đại vào đầu tháng 8 sau khi liên tục tăng trong nhiều tuần.Khối lượng giao dịch Bitcoin P2P ở Argentina (LocalBitcoins). Nguồn: coin.dance
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan