Phí giao dịch Ethereum giảm mạnh – Nhưng vẫn đắt

Nếu nói về những điều tốt đẹp xảy ra từ đợt giảm giá của Ethereum trong tuần này, ngoài sự phục hồi của nó trong ngày hôm nay, thì phí giao dịch trung bình của nó đã giảm mạnh cũng là một điều tuyệt vời.

Theo dữ liệu từ BitInfoCharts, phí giao dịch trung bình trên Ethereum chạm mốc 14,5 đô la vào thứ Tư. Đó là mức phí cao nhất của một giao dịch Ethereum kể từ năm 2018.

Nhưng sau đó, giá ETH đã giảm từ 487 đô la vào thứ Tư xuống còn 351 đô la vào hôm nay, giảm 26% đã khiến phí giao dịch trung bình của nó đã giảm xuống còn 3.34 USD vào thời điểm viết bài.

Nguồn: BitInfoCharts

Lưu ý rằng sự sụt giảm của Ethereum không hoàn toàn trùng khớp với phí giao dịch. Giá Ethereum hôm qua tiếp tục giảm xuống 317 đô la – thấp hơn 19% so với mức giảm vào thứ Sáu của nó. Nhưng chi phí trung bình của một giao dịch Ethereum đã tăng nhẹ, lên 7,6 đô la vào ngày hôm qua. Trong khi ngày hôm nay, giá ETH đã tăng trở lại trên $350 thì phí giao dịch lại giảm xuống ngưỡng $3. Mặc dù phí giao dịch đã giảm mạnh, nhưng về tổng thể nó vẫn đắt so với mức phi trong phần lớn thời gian dưới $1.

Phí giao dịch cao này là do hoạt động gia tăng trên Ethereum. Mối quan tâm đến đồng tiền này đã tăng lên kể từ sự gia tăng của DeFi vào mùa hè này, hay còn gọi là tài chính phi tập trung – các dịch vụ tài chính không giám sát như cho vay, cổ phiếu tổng hợp và sàn giao dịch phi tập trung. Các nhà đầu tư đã rót 8 tỷ đô la vào các hợp đồng thông minh của nó kể từ tháng 6.

Hầu hết tất cả các giao thức DeFi chính ngày nay đều sống trên Ethereum – do đó hoạt động ngày càng tăng. Hiệu suất sử dụng mạng dao động khoảng 96% – nếu nó cao hơn, mạng sẽ bị tắc nghẽn và không thể sử dụng được. Các giải pháp mở rộng quy mô đang được thực hiện và Ethereum 2.0, một bản nâng cấp cho chuỗi khối sẽ tăng đáng kể dung lượng của nó, sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan