Nếu lịch sử lặp lại, Bitcoin sẽ sụp đổ 50% giống như tháng 3 năm 2020

Sau khi rơi tự do dẫn đến giảm gần 2000 đô la, giá của Bitcoin đang có dấu hiệu ổn định. Tuy nhiên, từ biểu đồ so sánh hành động giá BTC tháng 3 so với tháng 9, có thể nỗi đau mới chỉ bắt đầu, theo Cryptopotato.

Tại sao giá Bitcoin giảm vào tuần trước?

Một số lý do có thể khiến giá Bitcoin sụp đổ gần 20%. Bán tháo của miner là một trong những khả năng mạnh nhất, theo đề xuất của CryptoQuant. Sau khi giá giảm, nhà cung cấp dữ liệu / chuỗi trực tuyến đã chia sẻ số liệu thống kê cho thấy các công ty khai thác Bitcoin lớn như Poolin, Slush, v.v. đang giảm lượng BTC của họ để lấy tiền mặt trên các sàn giao dịch.


Những miner đang chuyển một lượng lớn BTC bất thường kể từ hôm qua. Poolin, Slush, HaoBTC đã lấy Bitcoin ra khỏi ví khai thác và gửi một số đến sàn giao dịch.

Sự sụp đổ của Phố Wall có thể cũng đã kích hoạt việc bán tháo của thị trường Bitcoin vào tuần trước. Các chỉ số chứng khoán chính của Mỹ như S&P 500, Nasdaq và Dow Jones Industrial Average giảm mạnh. Vì BTC có tương quan chặt chẽ với cổ phiếu, nên tác động này vô tình tràn vào thị trường tiền điện tử.

Các nhà giao dịch và nhà đầu tư được cho là đã chuyển đổi sở hữu sang tiền mặt từ chứng khoán và BTC, sau cuộc biểu tình hoành tráng của Đô la Mỹ.

Biểu đồ so sánh Hình thành các dấu hiệu của sự cố

Một biểu đồ so sánh sự biến động giá của Bitcoin trong vụ tai nạn thứ năm đen vào giữa tháng Ba năm 2020 và tuần trước cho thấy một số dấu hiệu đáng lo ngại.Trở lại vào tháng 3, thị trường tiền điện tử sụp đổ khi Bitcoin giảm xuống còn 3.600 đô la. Tất nhiên, nó phục hồi khá nhanh cùng với thị trường chứng khoán toàn cầu. Tuy nhiên, sự sụt giảm mạnh khiến nhiều nhà đầu tư bị thanh lý vì không ai tưởng tượng được sự sụt giảm mạnh như thế này.

Bitcoin đang có vẻ khá lung lay và tại thời điểm viết bài này, nó đang giao dịch quanh mức hỗ trợ quan trọng $10.000. Có một khoảng trống CME bên dưới đang chờ được lấp đầy và nhiều người tin rằng đây là nơi mà giá của nó đang hướng đến.

Xu hướng tăng giá cũng tồn tại

Mặc dù hành động giá của BTC có vẻ bấp bênh vào thời điểm viết bài, nhưng một số nhà phân tích tiền điện tử cho rằng điều tồi tệ nhất đã ở phía sau chúng ta. Nhà phân tích danh tiếng Josh Rager nói rằng vụ tai nạn gần đây nhất là vụ tai nạn lớn nhất kể từ tháng 3, một điều rất cần thiết.

Tuy nhiên, bình luận về khả năng Bitcoin giảm xuống mức $8500 (giảm khoảng 30%), Josh Rager cho biết nó không giống như vậy. Đồng ý với sự hiện diện của hỗ trợ mạnh mẽ xung quanh mốc 10.000 đô la, ông ấy nói rằng BTC có ít cơ hội đóng cửa dưới $10k.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan