Cá voi đã bán hơn 1 triệu ETH trước khi giá giảm 35%

Giá của Ethereum đã giảm trong vài ngày qua, có thời điểm mất gần 200 đô la giá trị. Theo một báo cáo gần đây, việc giảm giá diễn ra ngay sau khi 100 địa chỉ ETH hàng đầu trên sàn giao dịch bán phá giá hơn 1 triệu mã thông báo, theo Cryptopotato.

Mức giá gần đây của ETH được dự đoán bằng đợt bán tháo?

Một vài ngày trước, giá của ETH đang tăng. Đồng tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường đã tăng lên mức cao nhất trong 2 năm vào khoảng 490 đô la. Với một đợt tăng giá ấn tượng như vậy, cộng đồng đã tự hỏi sẽ mất bao lâu để Ethereum vượt qua mức 500 đô la.

Tuy nhiên, tình hình đã đảo ngược bất ngờ. Thay vì đánh dấu một mức cao khác, ETH bắt đầu mất giá khá nhanh. Tài sản lần đầu tiên phá vỡ dưới 400 đô la trước khi chạm đáy ở khoảng 310 đô la, mất khoảng 35% trong quá trình này.

Dữ liệu được tổng hợp từ công ty phân tích Santiment tiết lộ rằng cá voi Ethereum có thể đã gây giảm giá. Khi giá ETH đang tăng lên mức cao hàng năm, 100 địa chỉ hàng đầu trên sàn giao dịch đã bắt đầu bán token của họ.

Cuối cùng, công ty kết luận rằng những địa chỉ đó “đã giảm số lượng token họ nắm giữ từ 16,92 triệu xuống còn 15,89 triệu trong tuần qua”. Điều này có nghĩa là mức giảm “đáng kể” hơn 6%, mà theo Santiment, “gần như chắc chắn là một mồi lửa” dẫn đến sự phá giá lớn.Sàn giao dịch ETH giải quyết việc bán tháo mã thông báo ETH trước khi giảm giá. Nguồn: Santiment

Sử dụng mạng cao phác thảo sự kém hiệu quả 


Một báo cáo gần đây chỉ ra rằng số lượng nhà phát triển sử dụng mạng đã tăng mạnh kể từ năm 2018. Trên thực tế, các gói mã dành riêng cho Ethereum được tải xuống vào năm 2020 vượt quá số lượt tải xuống từ năm 2018 và 2019 cộng lại.

Ngoài ra, mạng thử nghiệm Medalla đã thu hút hơn 1,1 triệu Ether thử nghiệm – một sự gia tăng đáng kể so với con số một tuần trước đó.

Medalla đóng vai trò là mạng thử nghiệm cuối cùng trước khi ra mắt chính thức mạng Ethereum 2.0, nhằm mục đích bắt đầu chuyển đổi từ thuật toán proof-of-work hiện tại sang proof-of-stake. 38.000 người xác thực đang hoạt động đã đặt cược ETH của họ và đang kiếm được lợi nhuận.

Cuối cùng, những phát triển này có tác động tương phản. Mặc dù việc sử dụng ngày càng tăng có nghĩa là ngày càng có nhiều người dùng sử dụng chuỗi khối Ethereum, nó cũng làm nổi bật các vấn đề đáng chú ý.

Mạng gần như bị tắc liên tục. Các Ethereum mempool hiển thị hơn 160.000 giao dịch chưa được xử lý, đồng thời phí trên mạng tăng vọt.

Vào đầu tháng 9, phí trung bình phải trả đã tăng lên mức cao nhất là khoảng $6,60. Những người khai thác ETH được hưởng lợi nhiều nhất từ điều này khi lợi nhuận của họ tăng vọt. Tuy nhiên, người dùng đang chờ đợi việc phát hành ETH 2.0 với hy vọng rằng nó sẽ cải thiện trải nghiệm của họ. Nếu không, họ có thể bắt đầu khám phá các tùy chọn khác.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan