Giá dầu thế giới giảm do quyết định của Ả Rập Xê Út

Giá dầu thế giới giảm 1,5% vào thứ Hai. Nguyên nhân là do tin tức về việc điều chỉnh giá dầu của Saudi Aramco. Công ty dầu khí nhà nước của Ả Rập Xê Út sẽ giảm giá cho người mua từ châu Á và Hoa Kỳ vào tháng 10. 
Các hợp đồng cung cấp dầu Brent tiêu chuẩn châu Âu gần nhất được giao dịch ở mức 42,02 đô la mỗi thùng, WTI tiêu chuẩn của Mỹ - ở mức 39,16 mỗi thùng, theo sàn giao dịch liên lục địa ICE ở London.
Trong quá trình giao dịch, giá dầu Brent và WTI kỳ hạn đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn hai tháng - lần lượt là 41,71 và 38,75 / thùng.
Trong những ngày cuối tuần, nó trở nên nổi tiếng mà Saudi Aramco giảm giá cho tháng thứ hai liên tiếp cho xuất khẩu của Arab Light đến châu Á - thị trường chính của sản xuất - vào tháng bởi $ 1,4 cho mỗi thùng, mặc dù các nhà phân tích đã dự đoán giá giảm chỉ bằng một đô la.
Arab Super Light và Arab Extra Light cho khách hàng châu Á sẽ giảm giá 1,5 USD / thùng, Arab Heavy - 0,9 USD / thùng. Giá dầu đối với những người mua dầu ở châu Âu và Hoa Kỳ cũng giảm - từ 0,5 USD / thùng xuống 0,7 USD / thùng.
Các chuyên gia cho rằng Ả Rập Xê Út là quốc gia có chính sách định giá theo xu hướng ở Trung Đông, và nếu Ả Rập Xê Út giảm giá dầu thì sẽ có những lo ngại về sự bất ổn của thị trường thế giới.
Giá dầu Brent giảm 6,9% trong tuần trước, WTI - 7,5% trong bối cảnh đại dịch coronavirus tiếp tục phát triển ở một số quốc gia, bao gồm Hoa Kỳ và Ấn Độ, Bloomberg đưa tin.
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan