Bảng Anh trượt giá sau khi Anh đặt Brexit không thỏa thuận trở lại bàn

 Đồng bảng Anh giảm sau khi Thủ tướng Anh Boris Johnson đề cao khả năng các cuộc đàm phán thương mại với Liên minh châu Âu (EU) thất bại. Sterling đã giảm tới 0,6% so với đô la Mỹ, kéo dài mức giảm xuống lâu nhất kể từ tháng 6, khi ông Johnson chuẩn bị nói với EU rằng ông sẵn sàng để các cuộc đàm phán thất bại hơn là thỏa hiệp với những gì ông coi là nguyên tắc Brexit cốt lõi.
Ông Valentin Marinov, người đứng đầu chiến lược ngoại hối Nhóm 10 tại Credit Agricole SA, cho biết: “Có vẻ như chúng ta chỉ mới bắt đầu một đợt điều chỉnh đau đớn khi đồng bảng Anh giảm xuống 1,20 đô la Mỹ ( S $ 1,64) trong trường hợp không có giao dịch.
Chi phí bảo hiểm rủi ro chống lại sự dao động của đồng bảng Anh trong vòng 6 tháng là ở mức cao nhất kể từ ít nhất là tháng 7, với kỳ hạn 3 tháng bao gồm cuộc bầu cử Mỹ cũng như các diễn biến Brexit.
Có rất ít dấu hiệu cho thấy sự lo lắng của nhà đầu tư gia tăng giữa các lần đảo ngược rủi ro, thước đo định vị thị trường và tâm lý, vốn ít nhất là giảm kể từ tháng 3 và phần lớn không thay đổi sau tin tức hôm thứ Hai.
Các cuộc đàm phán giữa hai bên sẽ tiếp tục trong tuần này. Đồng tiền của Vương quốc Anh đã chạm mức cao nhất trong năm nay vào tuần trước trong bối cảnh đồng đô la suy yếu hơn.

Các nhà đầu tư đang tái tập trung vào Brexit, với việc hai bên chấp nhận rằng họ cần đạt được một thỏa thuận vào tháng 10 để mở đường cho một lối ra suôn sẻ vào cuối năm, khi giai đoạn chuyển tiếp Brexit kết thúc. Cái gọi là sự ra đi bên bờ vực có thể làm tăng thêm căng thẳng kinh tế cho nước Anh do virus coronavirus.Các chiến lược gia của JPMorgan Chase & Co khuyến nghị một hàng rào thị trường trái phiếu truyền thống chống lại một Brexit hỗn loạn. Họ đề nghị bán khoản nợ 10 năm của Ireland, khoản nợ này sẽ bị ảnh hưởng do Ireland có quan hệ thương mại chặt chẽ với Anh và thay vào đó mua trái phiếu của Pháp.
"Đánh giá của các nhà kinh tế học của chúng tôi vẫn cho rằng cơ hội không có thỏa thuận là khoảng một phần ba, nhưng với một phần tinh vi của quá trình, nó có thể xuất hiện cao hơn trong những tuần tới trước khi đạt được thỏa thuận", các chiến lược gia bao gồm Aditya Chordia viết trong một lưu ý khách hàng.
Đồng bảng Anh giảm 0,4% xuống 1,3226 USD vào lúc 8h49 tại London. Nó giảm 0,4% xuống

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan