Phí gas Ethereum thấp cho thấy các nhà đầu tư đang HODLing mạnh mẽ bất chấp sự hỗn loạn

Ethereum và toàn bộ thị trường tiền điện tử đã bị vùi dập bởi sự yếu kém của Bitcoin, với sự sụt giảm của tiền điện tử lớn nhất đã tạo ra những cơn gió ngược khiến hầu hết các tài sản kỹ thuật số bị thua lỗ nghiêm trọng.

Một số người tin rằng xu hướng giảm gần đây này đã đánh dấu sự kết thúc của chu kỳ tăng giá mà nhiều tài sản kỹ thuật số đã chứng kiến từ trước đến nay, với các mã thông báo trong lĩnh vực DeFi dựa trên Ethereum bị ảnh hưởng đặc biệt bởi sự suy thoái gần đây này.

Tuy nhiên, một nhà phân tích lưu ý rằng có một số dấu hiệu cho thấy thị trường – và đặc biệt là lĩnh vực DeFi – đang chạm đáy.

Ông ấy chỉ ra phí gas cực kỳ thấp là một lý do tại sao tiền điện tử có thể tăng giá trong những ngày và tuần tới, theo Newsbtc.

Bởi vì phí gas thấp báo hiệu rằng nhu cầu đối với không gian khối Ethereum cũng thấp, nhà phân tích kết luận rằng điều này báo hiệu rằng các nhà đầu tư DeFi đang HODLing mạnh mẽ và chưa giảm bớt lượng nắm giữ của họ.

Lĩnh vực Ethereum và DeFi bị ảnh hưởng nặng bởi đợt bán Bitcoin gần đây

Bitcoin đã gây ra những làn sóng chấn động trên toàn bộ thị trường tiền điện tử trong suốt vài ngày và tuần qua, với sự sụt giảm của tiền điện tử từ mức cao 12.400 đô la xuống mức thấp nhất là 9.900 đô la đã giáng một đòn vào xu hướng tăng của nó.

Điểm yếu này đã khiến các nhà đầu tư lo sợ và tạo ra một cơn gió cho các tài sản kỹ thuật số nhỏ.

Ethereum đã bị ảnh hưởng đặc biệt bởi điều này, với giá tiền điện tử này giảm xuống mức thấp nhất là 320 đô la từ mức cao hàng tuần là 490 đô la.

Sự sụt giảm này đã giáng một đòn mạnh vào lĩnh vực DeFi, với nhiều mã thông báo tăng giá trước đây đã mất một lượng đáng kể động lực của chúng.

Khi lợi suất từ các ưu đãi DeFi khác nhau bắt đầu suy giảm, vẫn có khả năng cao là sự cường điệu xung quanh lĩnh vực này bắt đầu suy yếu – ít nhất là trong ngắn hạn.

Phí gas ETH thấp đề xuất mức đáy có thể sắp tới

Bất chấp sự suy yếu gần đây của các mã thông báo Ethereum và DeFi, một nhà phân tích nổi tiếng tin rằng phí gas thấp cho thấy mức đáy có thể đang gần kề.

Nhà phân tích giải thích rằng việc thiếu nhu cầu đối với mạng Ethereum vào thời điểm hiện tại báo hiệu rằng các nhà đầu tư đang nắm giữ các mã thông báo của họ, điều này có nghĩa là tất cả những người bán có thể đã xả sạch. Ông lưu ý:

Phí gas vẫn ở mức tương đối thấp bất chấp việc phá giá đã xảy ra trong vài giờ qua. Tôi cho rằng việc thiếu hoạt động mạng ngụ ý rằng hầu hết các chủ sở hữu mã thông báo ETH và DeFi giống nhau đều là HODLing. Tôi đoán rằng chúng ta phải gần đến đáy nếu chúng ta chưa đến đó.

Hình ảnh của Theta Seek.

Hành động giá của Bitcoin có thể sẽ tiếp tục hướng dẫn hành động của Ethereum và khu vực DeFi. Nếu nó có thể tiếp tục bảo vệ 10.000 đô la, có khả năng xảy ra một đợt tăng giá tiếp theo.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan