Sự ủng hộ của Tim Draper đối với BCH có phải là kết quả của một vụ hack?

Tim Draper, một nhà đầu tư mạo hiểm nổi tiếng người Mỹ, có thể đã không quảng cáo Bitcoin Cash.

Một hacker có vẻ chịu trách nhiệm cho một tweet vào ngày 4 tháng 9 từ Draper nói rằng gần đây ông ta đã mua Bitcoin Cash (BCH) để cảm ơn Roger Ver. Mặc dù tài khoản “Draper” được sử dụng để gắn thẻ người sáng lập Bitcoin.com là một hồ sơ mạo danh Roger Ver, người đề xuất BCH vẫn cảm ơn ông ta vì sự thúc đẩy trong cùng ngày.


Sau khi dòng tweet bị xóa, người đồng sáng lập OpenNode, João Almeida đã xác nhận vào ngày 6 tháng 9 rằng tài khoản của Draper đã bị xâm phạm. Draper đã đầu tư vào vòng đầu tư hạt giống của OpenNode vào năm 2018.

Tôi đã liên hệ với đội của anh ấy. Anh ấy đã xóa dòng tweet ngay khi nhận thức được vấn đề. 

Sự chứng thực có mục đích của Draper đối với BCH đã được nhiều người trên Twitter Crypto đón nhận một cách hoài nghi, vì ông ta nổi tiếng là một trong những con bò Bitcoin (BTC) lớn nhất . Nhà đầu tư tỷ phú đã tuyên bố rằng ông nắm giữ “rất nhiều” danh mục đầu tư của mình bằng BTC sau khi từ bỏ cổ phiếu đại chúng để chuyển sang không gian tiền điện tử vào năm 2019 và tự tin rằng đồng tiền này sẽ phá vỡ 250.000 đô la vào đầu năm 2023.

Draper thực sự đã không đăng lên tài khoản của mình kể từ khi sự cố xảy ra để đưa ra bất kỳ hình thức giải thích nào, dẫn đến suy đoán về thông điệp BCH.

“Có lẽ đó là một vụ hack?” Người dùng Twitter Whale Panda cho biết.

Draper đã hỗ trợ một số dự án không phải lúc nào cũng được nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử đón nhận. Vào tháng 6, những kẻ lừa đảo Telegram đã kiếm được 40.000 đô la từ những người dùng cố gắng mua IDO của nền tảng cho vay Defi Money Market của Draper.

“Anh ấy đã được trả nhiều lần để làm ‘cố vấn’ cho nhiều dự án lừa đảo trong quá khứ”, người dùng Twitter Crypto Whale cho biết, đồng thời suy đoán tweet BCH là một quảng cáo được trả tiền.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan