Nhà phân tích: Chỉ số Bitcoin-stablecoin mới cho thấy áp lực mua ‘dữ dội’

Một số liệu Bitcoin (BTC) mới cho biết các nhà đầu tư vẫn quan tâm đến việc mua hơn là bán ở mức 10.000 đô la.

Trong một tweet vào ngày 7 tháng 9, Ki Young Ju, người sáng lập nguồn tài nguyên phân tích trên chuỗi CryptoQuant, đã tiết lộ công cụ mới nhất của mình để theo dõi tâm lý nhà đầu tư Bitcoin, theo Cointelegraph.

CryptoQuant: Bitcoin có “áp lực mua dữ dội”

Được gọi là “Áp lực MUA / BÁN tiềm năng (Potential BUY/ SELL Pressure)”, công cụ này lấy tổng dự trữ BTC của các sàn giao dịch và chia chúng cho trữ lượng stablecoin.

Con số kết quả cung cấp một ấn tượng sơ bộ về sự ham muốn của nhà giao dịch và nó hiện đang nghiêng về phía tăng giá.

Ki đã tweet:

BTC vẫn có áp lực mua lớn. Các sàn giao dịch đang nắm giữ nhiều stablecoin hơn và ít BTC hơn so với đầu năm nay. Tôi nghĩ rằng chúng ta vẫn có chỗ cho xu hướng tăng giá của BTC.

Ki đã thêm một điều khoản vào dữ liệu – đó là các nhà giao dịch có thể sử dụng stablecoin để mua các loại tiền điện tử khác ngoài BTC cũng như giữ Tether (USDT) để mua với giá thấp hơn sau đó.

Biểu đồ áp lực mua / bán tiềm năng của Bitcoin. Nguồn: CryptoQuant / Twitter

Stablecoin bùng nổ và dự trữ BTC giảm

Tether, stablecoin lớn nhất, đã có tổng vốn hóa thị trường là 14 tỷ đô la, trong khi các dữ liệu gần đây khác cũng cho thấy rằng người mua đang tìm cách sử dụng tài sản stablecoin để kiếm BTC ở mức giá thấp hơn.

Điều đó xảy ra dưới dạng tỷ lệ cung cấp stablecoin (SSR) của Glassnode, đã ghi nhận mức mạnh hơn ba lần vào cuối tháng 8 so với tháng 6 năm 2019, khi BTC giao dịch ở cùng một mức giá – 11.400 đô la.

Đồng thời, như Ki xác nhận, dự trữ BTC của các sàn giao dịch tiếp tục giảm, bằng chứng cho thấy các nhà đầu tư tiếp tục mong muốn tiết kiệm, không giao dịch hoặc tiêu BTC.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan