Ví Bitcoin ‘plankton’ đạt kỷ lục – cộng với 4 biểu đồ BTC tăng giá khác

Ngày càng có nhiều người mua Bitcoin (BTC) kể từ vụ tai nạn vào tháng 3 – và không quan trọng họ giàu như thế nào, dữ liệu cho thấy, theo Cointelegraph.

Một phần của một loạt các biểu đồ tăng giá tuần này, nhà thống kê Willy Woo đã nhấn mạnh sự tăng trưởng trong cả ví giá trị cao và giá trị thấp.

Woo: Cá voi BTC tiếp tục tăng

Theo dữ liệu, được biên soạn bởi tài nguyên giám sát trực tuyến Glassnode, các thực thể cá voi Bitcoin – ví được kiểm soát bởi một cá nhân có giá trị cao – tiếp tục tăng về lượng BTC mà họ kiểm soát.

Bản thân số lượng cá voi đã đạt mức cao nhất mọi thời đại.

“Nhiều người nhìn vào giá BTC và nghi ngờ đó là một rào cản. Các cá nhân và quỹ có giá trị ròng cao chắc chắn nhận thức được điều đó và đặt cược vào điều đó bằng tiền thật”, Woo nhận xét.

Kể từ đợt mở rộng cung tiền USD mới nhất này, các thực thể cá voi đã tăng lượng BTC nắm giữ của họ một cách rõ rệt.

Nắm giữ của cá voi Bitcoin so với nguồn cung USD. Nguồn: Willy Woo / Twitter

Bitcoin đã nhận được sự chú ý đáng kể như một nơi trú ẩn an toàn có thể có kể từ tháng 3, phục hồi từ mức thua lỗ 50% và duy trì mức cao hơn kể từ đó. Nguồn cung cố định, không thay đổi của nó – chỉ là một trong những thuộc tính cơ bản của nó – đã hình thành một điểm thảo luận cụ thể khi cung tiền M2 của Hoa Kỳ tiếp tục tăng.

Không chỉ cá voi cảm thấy cần phải đặt cược vào BTC. Các ví nhỏ hơn, hay còn gọi là “plankton (sinh vật phù du )”, cũng đang cho thấy sự tăng trưởng rõ ràng.

Người tạo mô hình S2F, PlanB tóm tắt:

Bitcoin là một quốc gia đang phát triển nhanh chóng trong không gian mạng với dân số là các cá nhân có chủ quyền thích sử dụng BTC để lưu trữ tài sản và thực hiện các giao dịch.

Ông lưu ý rằng Bitcoin có khoảng 3 triệu người dùng, trở thành quốc gia lớn thứ 134 trên thế giới, với “cơ sở tiền tệ” – vốn hóa thị trường – khoảng 200 tỷ đô la, xếp thứ 21 trên toàn cầu.

Nắm giữ của “sinh vật phù du” Bitcoin. Nguồn: Glassnode / Twitter

Nguồn cung bitcoin không hoạt động lâu hơn… và lâu hơn nữa

Các dấu hiệu tích lũy tiếp theo đến từ các hodlers hiện có. Tỷ lệ của tổng nguồn cung Bitcoin không thay đổi trong ba năm trở lên đạt mức kỷ lục 30,9% vào thứ Ba, Glassnode cho thấy.

Tỷ trọng nguồn cung bitcoin không hoạt động trong 3 năm trở lên. Nguồn: Glassnode / Twitter

Như đã báo cáo trước đó, dự trữ BTC của các sàn giao dịch tiếp tục giảm khi người dùng rút tiền về ví. Trong khi đó, theo một số liệu mới từ tài nguyên giám sát CryptoQuant, áp lực mua vẫn “dữ dội” đối với Bitcoin ở mức giá hiện tại khoảng 10.000 đô la.

Tuy nhiên, ngay cả ở mức thấp hơn so với tuần trước sau khi giảm 15%, Bitcoin vẫn ở trong một xu hướng tăng dài hạn, PlanB cho biết.

Giá trung bình động 200 tuần của tiền điện tử, chưa bao giờ giảm, tiếp tục tăng thêm khoảng 200 đô la mỗi tháng. Chưa bao giờ giá đóng cửa hàng tháng thấp hơn điểm chuẩn 200 tuần.

Giá Bitcoin so với mức trung bình động 200 ngày. Nguồn: PlanB / Twitter

Trong một dấu hiệu của sự cam kết liên tục từ các miner, tỷ lệ băm mạng Bitcoin hiện được ước tính đã đạt kỷ lục mới của chính nó – hơn 150 exahashes mỗi giây (EH / s) sau khi điều chỉnh độ khó giảm nhẹ 1,21% vào ngày 7 tháng 9.

Tỷ lệ băm của mạng bitcoin. Nguồn: Blockchain.com
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan