Báo cáo của Glassnode cho thấy giá trị hợp lý của SUSHI chỉ là 31 xu

Nghiên cứu của nhà cung cấp phân tích trên chuỗi, Glassnode, đã đi sâu vào kinh tế và giá trị của mã thông báo SUSHI, tiết lộ rằng nó có thể có giá trị thấp hơn nhiều so với giá hiện tại. Và đó là sau khi giá của mã thông báo giảm mạnh gần 80% trong tuần qua xuống còn 2,66 đô la, theo Cointelegraph.

Nhà phân tích Liesl Eichholz của Glassnode đã phá vỡ mã thông báo SUSHI của SushiSwap. Các nghiên cứu khẳng định rằng trong khi giá trị của mã thông báo rất khó để định lượng, tuy nhiên, giá trị hiện tại chủ yếu là do quảng cáo thổi phồng.

Tỷ lệ lạm phát là vấn đề chính cần được xem xét khi đánh giá định giá của SUSHI, Eichholz cho biết, đồng thời cho biết thêm rằng các token mới được đúc thành phần thưởng sẽ làm loãng lượng nắm giữ của các nhà đầu tư hiện tại.

Theo thiết kế, lạm phát đã được đưa vào hệ thống, nhằm khuyến khích mọi người tích cực cung cấp thanh khoản.

Nhưng các nhà đầu tư cần lưu ý: bất kỳ ai nắm giữ SUSHI mà không cung cấp thanh khoản sẽ bị pha loãng.

Phần thưởng mua lại 0,05% được tạo ra từ khối lượng giao dịch được sử dụng để phân phối các mã thông báo mới được đúc trở lại cho những người nắm giữ hiện tại. Do đó, phải duy trì một lượng khối lượng giao dịch hàng ngày nhất định để duy trì một mức giá nhất định.

Sử dụng biểu đồ này, báo cáo gợi ý rằng nếu không có khối lượng quá lớn, giá SUSHI trên 10 đô la là phi lý và không bền vững.

Trên thực tế, giả sử rằng SushiSwap có được khối lượng giao dịch hàng ngày thực tế là hơn 400 triệu đô la, thì giá bền vững cho SUSHI sẽ là 0,31 đô la – thấp hơn 97% so với mức cao nhất mọi thời đại của nó là 11,93 đô la.

Nhà phân tích cho biết rằng giá token có khả năng vẫn bị tăng cao trong ngắn hạn do cường điệu và thiếu hiểu biết về các nguyên tắc cơ bản của nó.

Giá SUSHI đã giảm mạnh vào cuối tuần khi có thông tin tiết lộ rằng người sáng lập đã bán 2,5 triệu trong số đó mà ông mua được thông qua 10% cổ phần của quỹ phát triển. Quyền kiểm soát giao thức sau đó đã được giao cho Giám đốc điều hành của sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử FTX, Sam Bankman-Fried, sau phản ứng dữ dội từ cộng đồng.

Bankman-Fried, đồng thời là Giám đốc điều hành của Alameda Research, nói rằng SushiSwap hiện đang trong quá trình di chuyển, nói thêm “sau đó, nó sẽ do cộng đồng điều hành, không phải do tôi điều hành”.

Giá SUSHI đạt mức cao nhất mọi thời đại là hơn 11 đô la ngay sau khi ra mắt, nhưng chúng đã quay trở lại mặt đất và giảm gần 80% so với mức đỉnh, hiện đang giao dịch ở mức 2,16 đô la theo công cụ theo dõi giá mã thông báo của Uniswap.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan