Cá voi ETH đã tăng lượng nắm giữ 84% trong tháng 8

Bất chấp những diễn biến giá bất lợi trong ngắn hạn đối với Ethereum, cá voi ETH vẫn tiếp tục tích lũy. Dữ liệu từ Santiment tiết lộ rằng các địa chỉ cá voi hàng đầu không thuộc sàn giao dịch đã tăng lượng nắm giữ của họ lên hơn 80% chỉ trong tháng 8, theo Cryptopotato.

Cá voi ETH tăng mức đầu tư của họ

Tương tự như sự bùng nổ ICO vào năm 2017, mức độ phổ biến của Ethereum đã tăng lên vào năm 2020 khi blockchain của nó đóng vai trò là công nghệ cơ bản đằng sau xu hướng nóng nhất trong năm nay – DeFi.

ETH đã chứng kiến mức tăng lớn so với đầu năm. Ether đã tăng 170% kể từ đầu năm và thậm chí đã tạo ra mức cao nhất trong 2 năm gần 500 USD trước khi giảm 35%.

Theo dữ liệu từ công ty phân tích trên chuỗi Santiment, sự sụt giảm giá ở quy mô vi mô đã không làm lung lay niềm tin của các nhà đầu tư Ethereum vào sự thịnh vượng lâu dài của dự án. Không giống như 100 địa chỉ ETH hàng đầu trên sàn giao dịch đã bán khoảng 1 triệu đô la token trước khi giá giảm gần đây, những con cá voi không phải sàn giao dịch đã liên tục tích lũy.Tích lũy của các địa chỉ Ethereum hàng đầu không thuộc sàn giao dịch. Nguồn: Santiment

Biểu đồ trên tiết lộ rằng những con cá voi ETH hàng đầu không thuộc sàn giao dịch đã tăng lượng nắm giữ lên 84% vào tháng 8. Santiment kết luận rằng “túi của họ đã tăng từ 3,16 triệu ETH lên 5,80 triệu trong khoảng thời gian này”.

Giảm phí trên mạng Ethereum

Cơn sốt DeFi bùng nổ đã dẫn đến sự tắc nghẽn trên mạng Ethereum. Thêm số lượng đáng kể các stablecoin ERC-20 và một số kế hoạch Ponzi lớn sử dụng blockchain, kết quả là các khoản phí cao kỷ lục lên đến 15 đô la cho mỗi giao dịch mà các nhà đầu tư phải trả.

Tuy nhiên, tình hình dường như đang đảo ngược. Các khoản phí cao bất thường đã giảm xuống còn trung bình 3,4 đô la. Mặc dù con số vẫn còn quá cao, nhưng đó là một bước đi đúng hướng.

Hơn nữa, các nhà phát triển đã giới thiệu Đề xuất cải tiến Ethereum ( EIP-1599), nhằm mục đích giảm phí hơn nữa.

Các nhà phát triển đã thực hiện đề xuất trên một số mạng thử nghiệm. Tuy nhiên, họ không cho biết khi nào nó có thể được chấp nhận trên toàn mạng. Tuy nhiên, theo ước tính sơ bộ, có thể mất đến sáu tháng để một lập trình viên áp dụng nó nếu anh ta làm việc một mình.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan