Sàn giao dịch tiền điện tử châu Âu ETERBASE bị tấn công, mất hơn 5 triệu đô la từ ví ‘nóng’

Sàn giao dịch tiền điện tử ít được biết đến ở Châu Âu ETERBASE đã bị tấn công vào đêm thứ Hai và mất một số loại tiền điện tử từ ví “nóng” của nó.

Thông báo tin tức vào thứ Ba, ETERBASE cho biết sáu trong số các địa chỉ của nó, gồm Bitcoin (BTC), Ether (ETH) / ERC-20 token, XRP, Tron (TRX), Tezos (XTZ) và Algorand (ALGO) đã bị tổn hại. Sàn giao dịch không tiết lộ số tiền bị mất trong vụ hack, nhưng nó là hơn 5 triệu đô la, theo The Block Research.

Nguồn: ETERBASE, The Block Research

Địa chỉ token ETH / ERC-20 mất nhiều tiền nhất, khoảng 3,9 triệu đô la, tiếp theo là địa chỉ XTZ, mất khoảng 471.000 đô la.

ETERBASE cho biết họ đã liên hệ với “tất cả các sàn giao dịch tập trung có thể đang nhận các khoản tiền bất hợp pháp này”. Trong thời gian chờ đợi, sàn giao dịch đang ở chế độ bảo trì.

Sau khi thông báo tin tức về vụ hack, ETERBASE nói với The Block rằng họ đã báo cáo vụ hack cho cơ quan thực thi pháp luật. 

Sàn giao dịch cho biết:

Chúng tôi muốn đảm bảo với khách hàng của mình rằng chúng tôi đang thực hiện tất cả các bước cần thiết để đảm bảo rằng số tiền gửi của họ không bị bất kỳ thiệt hại nào do hacker tấn công.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan