Ethereum có thể đạt 500 đô la lần đầu tiên kể từ năm 2018 – Đây là cách

Do giá của đồng tiền kỹ thuật số gốc Ether (ETH) của Ethereum gần đây đã có phí giao dịch cao kỷ lục, giá ETH cũng cho thấy mức độ biến động gia tăng.

Mức cao mới đạt 495 đô la vào cuối tháng 8, sau đó giá đã giảm xuống và giảm hơn ba mươi phần trăm xuống còn 308 đô la.

Sự sụt giảm này đã khiến thị trường tiền điện tử tổng thể trượt dốc cũng như giá Bitcoin giảm xuống mức 10.000 USD.

Chúng ta hãy xem xét biểu đồ để xem giá ETH – và do đó nhiều loại tiền điện tử khác – có thể tăng lên theo.

Ether giữ mức hỗ trợ $300

Ether đã cố gắng tiếp tục đà tăng lớn với mức đột phá mới trên $440 trong những tuần trước. Tuy nhiên, như biểu đồ cho thấy, sự bứt phá không thể hiện được sức mạnh, gây ra một đợt bán tháo lớn vào ngày 1 tháng 9.

Biểu đồ ETH / USDT 1 ngày. Nguồn: TradingView

Mức hỗ trợ quan trọng được tìm thấy ở mức $360-380, mức này không thể giữ được sau nhiều lần thử nghiệm. Sự cố này đã dẫn đến mức hỗ trợ tiếp theo với giá trượt từ $360 xuống còn $300.

Khi một sự cố hoặc đột phá xảy ra, các mức kháng cự và hỗ trợ tiếp theo có thể được tính từ hành động giá lịch sử.

Biểu đồ cho thấy các trục này, với $300 là một mức quan trọng, mặc dù $280 và $245 cũng là các mức quan trọng cần theo dõi. Mức hỗ trợ trước đó ở mức $360-380 hiện được xác định rõ ràng là mức kháng cự, mức này cần phải bị phá vỡ để đà tăng tiếp tục.

Ether vẫn trong xu hướng tăng trên biểu đồ hàng tuần

Biểu đồ ETH / USD 1 tuần. Nguồn: TradingView

Điều chỉnh là lành mạnh; và chúng thường xảy ra trong một xu hướng tăng chung. Tài sản càng biến động thì việc điều chỉnh càng khó khăn hơn.

Ether tăng từ $220 lên $495 trong vài tuần và do đó, việc điều chỉnh về phía $300 không phải là điều bất ngờ.

Biểu đồ hàng tuần cho thấy một số chỉ báo quan trọng cho đà tăng giá tiếp theo. Lúc đầu, vùng kháng cự ở mức $450 không thể phá vỡ trong một sớm một chiều và điều đó là bình thường. Tuy nhiên, quan trọng hơn, giá của Ether đang hoạt động trên đường trung bình động (MA) 100 tuần và 200 tuần lần đầu tiên kể từ tháng 6 năm 2018.

Đó là một tín hiệu tăng giá đáng kể cho thị trường. Miễn là Ether vẫn ở trên các MA này, thì việc giảm giá sẽ được coi là cơ hội mua.

Mấu chốt quan trọng để giữ vững xu hướng giảm là vùng xanh xung quanh các MA này. Để tiếp tục leo cao hơn, xu hướng cần bao gồm các mức cao cao hơn và các mức thấp cao hơn. Ether đã tạo mức cao cao hơn ở mức 450 đô la và đang trong quá trình tìm kiếm mức thấp cao hơn.

Nếu vùng xanh được giữ vững, dẫn đến thời kỳ củng cố, mục tiêu tiếp theo cho giá Ether có thể trở thành $800 trong làn sóng xung lực tiếp theo.

Điều gì tiếp theo cho ETH trong cặp BTC?

Biểu đồ ETH / BTC 1 ngày. Nguồn: TradingView

Biểu đồ hàng ngày của Ether so với Bitcoin (BTC) đang cho thấy cấu trúc tương tự như biểu đồ USD.

Sự từ chối rõ ràng ở mức cao tiếp theo, qua đó một giai đoạn củng cố rất có thể xảy ra và lành mạnh.

Phạm vi tích lũy một năm đã tăng lên nhưng không có kiểm tra lại, ít nhất là chưa. Trong một thị trường có xu hướng tăng, phần lớn các mức trước đó được kiểm tra để xác nhận hỗ trợ. Nói một cách khác, người mua xác nhận rằng họ quan tâm đến mức kháng cự cuối cùng.

Đây sẽ là một sự xuất hiện rất hữu cơ và lành mạnh trong quá trình hình thành thị trường tăng giá. Nhưng một khi các mức không được kiểm tra lại và giá tiếp tục tăng, các chuyển động parabol có thể bắt đầu xảy ra. Tại thời điểm này, thị trường không ở trong giai đoạn đó. Điều đó vẫn chưa xảy ra ở các cấp độ này, vì vậy bạn nên thử nghiệm lại.

Nếu Ether vượt qua vùng kháng cự trên, thì khả năng sẽ tiếp tục về phía 0,055 satoshi.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan