Bloomberg: Tương quan giữa Bitcoin và vàng đạt mức cao nhất trong 10 năm

Trong bản tin tiền điện tử mới nhất của mình, Bloomberg cho biết mối tương quan giữa Bitcoin (BTC) và vàng đang ở mức cao nhất kể từ năm 2010.


Mối tương quan giữa Bitcoin và vàng. Nguồn: Coin Metrics.

Nếu bạn nhìn vào biểu đồ trên hoặc tìm các biểu đồ trực tuyến khác theo dõi mối tương quan giữa hai tài sản, bạn có thể sẽ thấy điều gì đó mâu thuẫn với khẳng định của Bloomberg. Theo Bloomberg, nó đứng ở mức 0,80. Tuy nhiên, lưu ý ở đây là Bloomberg tính toán số liệu này khác với nhiều nhà cung cấp dữ liệu khác:

Trên cơ sở 12 tháng, các đơn vị tiền tệ tương quan khoảng 0,80, mức cao nhất trong cơ sở dữ liệu của chúng tôi kể từ năm 2010.

Nhà phân tích và tác giả của bản tin Bloomberg, Mike McGlone, đã giải thích thêm về tính toán của công ty:

Bloomberg mặc định và chức năng thay đổi % đơn giản. % Thay đổi hàng tháng trên cơ sở luân phiên trong 12 tháng, trong 12 tháng qua, mức cao nhất trong cơ sở dữ liệu của chúng tôi.

Thay vì xác định mối tương quan hàng ngày, Bloomberg tính toán mối tương quan của dữ liệu này hàng tháng, do đó có sự khác biệt.

McGlone tin rằng sự lao dốc gần đây của giá Bitcoin được thúc đẩy bởi sự sụt giảm của Nasdaq, kết luận rằng nếu vàng duy trì mức giá trên 1.900 đô la, ông hy vọng Bitcoin sẽ duy trì trên 10.000 đô la.

Mối tương quan cao kỷ lục giữa hai tài sản phòng hộ có thể được giải thích bởi thực tế là chúng ta đang trải qua sự biến động kinh tế chưa từng có trong lịch sử ngắn hạn của Bitcoin. Việc bơm hàng nghìn tỷ đồng tiền pháp định vào nền kinh tế toàn cầu có thể  khiến các nhà đầu tư tìm kiếm nơi trú ẩn trong các tài sản thay thế.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan