Ethereum vượt qua Bitcoin về giá trị chuyển khoản trung bình hàng tuần

Năm nay chắc chắn là một thử nghiệm cho mạng Ethereum, đẩy nó đến giới hạn chưa từng có. Người dùng đã bất bình với phí gas cao ngất trời, nhưng các chỉ số trên chuỗi khác lại tốt cho hệ sinh thái Ethereum tổng thể.

Tăng hoạt động kinh tế

Một báo cáo gần đây của công ty phân tích CoinMetrics đã tiết lộ rằng Ethereum đã vượt qua Bitcoin về mức chuyển khoản trung bình hàng tuần trong bảy ngày, hiện đã đạt 3,08 tỷ đô la so với 3,01 tỷ đô la của BTC.


Họ nói thêm rằng đây là lần đầu tiên kể từ đầu năm 2018, giá trị chuyển khoản trung bình được điều chỉnh trong bảy ngày của Ethereum đã vượt qua Bitcoin. Vào thời điểm đó, hoạt động kinh tế được thúc đẩy bởi thị trường ICO và rất nhiều dự án blockchain và mã thông báo mới được tung ra gần như hàng ngày. Bởi vì Bitcoin tương đối chậm và đắt (vào thời điểm đó), các dự án đã sử dụng Ethereum như một phương tiện huy động vốn.

Tua nhanh hai năm rưỡi và động lực cho nền kinh tế Ethereum ngày nay là DeFi. Sự gia tăng năng suất và nhân bản giao thức đã dẫn đến giá trị tài chính được chuyển nhiều hơn trên mạng Ethereum, đây là nền tảng cho tất cả mọi thứ DeFi.

Theo DeFi Pulse, có tới 7 triệu ETH đã bị khóa vào các hợp đồng thông minh DeFi vào tuần trước, mức cao nhất từ trước đến nay. Khi thị trường nguội đi, tài sản thế chấp đã bị rút và con số đó đã giảm xuống còn khoảng 5 triệu ETH ngày hôm nay. So với thời điểm này năm ngoái, đó là mức tăng 138%.

Trao đổi token và khai thác thanh khoản đã thúc đẩy rất nhiều hoạt động này và các sản phẩm như “Vault” của yETH của Yearn Finance cũng đã thu hút rất nhiều thanh khoản ETH. Tại thời điểm viết bài, có 81,5 triệu đô la thanh khoản trong “Vault” của yETH, theo thống kê của Yearn.

Giá Ethereum phục hồi

Khi thị trường DeFi phục hồi từ mức giảm vào đầu tuần này, giá Ethereum đang theo sau. ETH đã thoát ra khỏi phạm vi giao dịch bốn ngày và đạt mức cao nhất trong năm ngày trên $365.ETH / USD. Nguồn: TradingView

Động thái này đã đưa nó trở lại đường trung bình động 50 ngày với mức kháng cự tiếp theo nằm ở mức $385. Thị trường tiền điện tử đã trở lại trong màu xanh lục hôm nay và Ethereum hiện đang dẫn đầu với mức tăng 8% trong ngày.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan