Giá bitcoin có nguy cơ lấp đầy khoảng trống CME trừ khi 10,5 nghìn đô la chuyển sang hỗ trợ

Kể từ khi giảm 17,5% xuống mức thấp hàng tháng ở mức 9.817 đô la vào tuần trước, giá Bitcoin (BTC) đã tăng trở lại trong phạm vi dường như thắt chặt trong khoảng từ 9.800 đến 10.600 đô la.

Tài sản kỹ thuật số vẫn chưa thiết lập một mô hình rõ ràng về mức thấp cao hơn hàng ngày và mức cao thấp hơn nhưng như được đề cập bởi người đóng góp cho Cointelegraph, Rakesh Upadhyay:

Đuôi dài trên thanh nến trong năm ngày qua cho thấy phe bò đã mua ở các mức thấp hơn nhưng họ không thể đẩy giá lên trên đỉnh của phạm vi ở mức 10.625 đô la, điều này cho thấy nhu cầu sẽ cạn kiệt ở các mức cao hơn.

Mặc dù giá Bitcoin đang tìm thấy mức hỗ trợ mềm quanh mức 10.100 đô la, nhưng giá đã không thể giữ trên 10.500 đô la và một số nhà phân tích vẫn thận trọng vì khoảng trống CME ở mức 9.900 – 9.650 đô la vẫn là một mối đe dọa.

Đầu ngày, nhà phân tích trên chuỗi Willy Woo đã chia sẻ quan điểm đối lập, cho thấy rằng khoảng trống CME sẽ không được lấp đầy lần này.

Biểu đồ hàng ngày BTC / USD. Nguồn: TradingView

Woo đã tweet biểu đồ trên và nói:

Tôi muốn nói rằng có một cơ hội hợp lý là khoảng trống CME này có thể không được lấp đầy. Mỗi lần giảm xuống đều tăng lên. Nếu vậy, nó sẽ là khoảng trống CME đầu tiên trên các nến hàng ngày vẫn chưa được lấp đầy.

Mặc dù độ chính xác của khoảng trống CME đang được sử dụng làm chỉ báo phân tích kỹ thuật, việc Bitcoin không thể lật mức 10.500 đô la thành hỗ trợ đã làm dấy lên lo ngại.

Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Nhìn lại từ tháng 5 đến cuối tháng 6, chúng ta có thể thấy rằng $9,900 hoạt động như một mức kháng cự cứng và sự điều chỉnh gần đây trở lại vùng này đã kiểm tra mức hỗ trợ mà cho đến nay đang được giữ.

Chỉ báo phạm vi hiển thị của hồ sơ khối lượng (VPVR) cũng cho thấy lãi suất mua tăng ngay ở mức $9,962, phù hợp với các bấc dài thấp hơn trên các nến hàng ngày trước đó, nơi người mua đã giảm xuống dưới $10K.

Biểu đồ 4 giờ BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Khung thời gian hàng ngày và 4 giờ cho thấy RSI bật lên từ vùng quá bán và đẩy vào vùng 50 nhưng khối lượng mua giảm trên biểu đồ 4 giờ cho thấy vẫn còn nhiều việc phải làm.

Bước đầu tiên đáng khích lệ sẽ là thấy một cây nến 4 giờ hoặc hàng ngày đóng cửa trên $10,500 cùng với sự gia tăng liên tục về khối lượng mua.

Ngoài ra còn có khoảng cách VPVR từ 10.500 đô la – 11.300 đô la, vì vậy mọi thứ có thể nóng lên nhanh chóng nếu những con bò đực quản lý để xúc tác sự gia tăng khối lượng lớn qua 10.500 đô la.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan