Số lượng người dùng sở hữu ít nhất 1 BTC đạt ATH mặc dù giá Bitcoin giảm

Bất chấp sự biến động giá gần đây và Bitcoin mất gần 2.000 đô la giá trị trong một tuần, số lượng địa chỉ chứa ít nhất 1 BTC đã đánh dấu mức cao mới mọi thời đại. Còn được gọi là “wholecoiners”, những địa chỉ mạng này đã đạt 823.000, theo Cryptopotato.

BTC ‘Wholecoiners’ đạt ATH

Công ty phân tích dữ liệu Glassnode gần đây cho biết các địa chỉ mạng chứa ít nhất một BTC đạt mức cao mới.


1BTC. Nguồn: Glassnode" width="2382" height="1334" data-ll-status="loaded" />Giá Bitcoin / Số lượng địa chỉ BTC> 1BTC. Nguồn: Glassnode

Như biểu đồ trên cho thấy, các địa chỉ này đã liên tục tăng kể từ khi số liệu được theo dõi. Ngoài một vài lần tăng mạnh vào đầu năm 2016, trước khi BTC halving lần thứ hai và vào cuối năm 2017 khi Bitcoin thu hút sự chú ý của đông đảo người dùng và đạt mức cao nhất mọi thời đại là 20.000 đô la, sự gia tăng diễn ra khá từ từ.

Một trong số ít sự sụt giảm mạnh của chỉ số này đã xảy ra vào cuối năm 2018. Nó trùng với thời điểm thị trường gấu BTC sau khi đạt đỉnh năm 2017. Khi tài sản giảm giá trị xuống mức đáy khoảng 3.100 đô la, số lượng địa chỉ có hơn 1 BTC theo sau và giảm xuống dưới 700.000.

Tuy nhiên, xu hướng này đã đảo ngược khá mạnh. Số lượng wholecoiners, tương tự như giá Bitcoin, bắt đầu có được sự quan tâm một lần nữa. Do đó, sự gia tăng liên tục dẫn đến việc ghi nhận mức cao nhất mọi thời đại vào ngày hôm qua khi số liệu này đóng cửa lần đầu tiên trên 823.000.

Theo Glassnode, những phát triển này chỉ ra rằng các nhà đầu tư Bitcoin “không bị lo lắng” trước sự thay đổi giá ngắn hạn và đang thể hiện sự quan tâm ngày càng tăng đối với tài sản này.

Mạng BTC vẫn khỏe mạnh, mặc dù giá giảm gần đây

Nói về một số biến động giá, Glassnode đã khám phá thêm về tình trạng mạng của BTC trong và sau các chuyển động gần đây khi tiền điện tử giảm từ 12.000 đô la xuống dưới 10.000 đô la trong một vài ngày.

Chỉ số Glassnode Network Index (GNI) của công ty theo dõi một số khía cạnh về hiệu suất của BTC để xác định điểm số từ 0, thấp nhất có thể, đến 100 – cao nhất. GNI đo lường các chỉ số như hoạt động và tăng trưởng mạng, tính thanh khoản trên các sàn giao dịch, giao dịch, tâm lý nhà đầu tư, hành vi của nhà đầu tư, v.v.

Glassnode cho rằng tâm lý và hành vi của nhà đầu tư đã giảm trong tuần trước, điều này có phần không đáng ngạc nhiên, dẫn đến diễn biến giá bất lợi. Tuy nhiên, sự biến động cao dẫn đến thanh khoản tăng. Tăng trưởng và hoạt động mạng cũng tăng mạnh trong tuần trước.

Công ty kết luận rằng tổng cộng, chỉ số GNI vẫn “mạnh” ở mức 60 điểm. Đây là mức giảm 3,2% so với con số trung bình của tháng 8 (62%). Tuy nhiên, chỉ số GNI hiển thị 35 vào đầu năm 2020, có nghĩa là mức tăng so với đầu năm là 71,4%.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan