Mức chênh lệch vốn hóa thị trường ERC-20 so với Ethereum đạt mức cao nhất mọi thời đại

Các chỉ số kinh tế của Ethereum đang tăng khi giá trị chuyển nhượng và vốn hóa thị trường ERC-20 tiếp tục tạo động lực.

Nghiên cứu của nền tảng phân tích trên chuỗi Santiment đã tiết lộ rằng vốn hóa thị trường cho tất cả các token dựa trên ERC-20 đã vượt qua chính Ethereum. Santiment nói thêm rằng nó hiện là mức chênh lệch vốn hóa thị trường cao nhất mọi thời đại của token trên ERC-20 so với Ethereum.

Tổng vốn hóa thị trường cho tất cả tài sản ERC-20 hiện tại là 46,7 tỷ đô la trong khi đó đối với Ethereum hiện chỉ là hơn 41 tỷ đô la vào thời điểm viết bài.

Năm nay đã có một vài đợt ‘trượt chân ngắn’ tương tự, với đợt kéo dài nhất xảy ra vào tháng 7. Sự tăng giá của Ethereum vào tháng 8 đã làm tăng vốn hóa thị trường lên hơn 50 tỷ đô la nhưng sự điều chỉnh sau đó đã cho phép token ERC-20 một lần nữa vượt qua nó.

Nguồn: Santiment

Tether chiếm một phần lớn vốn hóa ERC-20 với khoảng 8,9 tỷ đô la, hoặc 60% toàn bộ nguồn cung USDT, hiện đang nằm trên mạng Ethereum theo Báo cáo minh bạch của Tether.

Sự gia tăng phổ biến của việc canh tác năng suất DeFi trong vài tháng qua đã dẫn đến một loạt các token ERC-20 mới gia nhập thị trường, góp phần vào sự gia tăng vốn hóa tổng thể này.

DeFi và USDT đã thúc đẩy hoạt động kinh tế trên Ethereum đến mức giá trị chuyển khoản được điều chỉnh trung bình trong bảy ngày hiện cao hơn so với Bitcoin lần đầu tiên kể từ đầu năm 2018.

Phân tích của CoinMetrics đã báo cáo rằng vào ngày 5 tháng 9, con số này đạt 3,08 tỷ đô la được chuyển trên Ethereum so với 3,01 tỷ đô la bằng Bitcoin.

Nguồn: Coin Metrics

Việc tung ra các cơ hội kiếm tiền thụ động cho những người nắm giữ Ethereum, chẳng hạn như Vault yETH của Yearn Finance, cũng đã thêm vào hoạt động kinh tế trên mạng. Hiện có 220.000 ETH, trị giá khoảng 80 triệu đô la theo giá hiện tại, được khóa vào Vault YETH, kiếm được khoảng 28% theo thống kê của Yearn. SushiSwap là một trong những giao thức DeFi phổ biến hơn gần đây, khiến cả giá trị chuyển Ethereum và phí mạng của nó cao hơn.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan