Bitcoin có thể đạt 16 nghìn đô la nhưng chỉ khi mức kháng cự này cuối cùng bị phá vỡ

Một tuần trước, thị trường đang ở trong tình trạng bất ổn khi sự biến động tăng vọt với sự sụt giảm lớn trong danh mục đầu tư trên diện rộng. Tuy nhiên, tuần qua tương đối buồn tẻ và ổn định khi giá Bitcoin (BTC) hiện đang ở trong một biên độ hẹp.

Phạm vi hẹp này đang gây nhầm lẫn cho đa số các nhà giao dịch vì nó không gợi ý về bất kỳ hướng nào tiếp theo. Bitcoin sẽ vượt trở lại trên 11.000 đô la hay thị trường sẽ lấp đầy khoảng trống CME ở mức 9.650 đô la? Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn các biểu đồ.

Các mức quan trọng đối với Bitcoin là gì?

Đô la Mỹ là tiền tệ để tập trung vào lúc này. Khi sự suy yếu trở lại đối với đồng đô la Mỹ, có khả năng kỳ vọng rằng các loại tài sản khác như vàng, bạc và Bitcoin sẽ tiếp tục xu hướng tăng của chúng.

Biểu đồ BTC / USD 1 tuần. Nguồn: TradingView

Một sai lầm thường mắc phải của các nhà giao dịch và nhà đầu tư trên thị trường: quên thu nhỏ. Điều rất quan trọng là kiểm tra các khung thời gian dài hơn để xem bức tranh lớn hơn và đánh giá thị trường hiện đang ở đâu.

Đối với tiền điện tử và Bitcoin, nó có vẻ lạc quan và lành mạnh. Nhưng các nhà giao dịch nên để mắt đến một số cấp độ quan trọng.

Ở phía trên, khu vực 11.800 đô la là khu vực quan trọng không thể bị phá vỡ trong tháng trước, như biểu đồ cho thấy.

Do đó, giá Bitcoin đã giảm, làm cho vùng màu xanh lá cây được đánh dấu là vùng hỗ trợ quan trọng nhất hiện tại.

Nếu giá Bitcoin duy trì hỗ trợ trên vùng xanh trong khoảng từ 8.850-9.300 USD, thì cấu trúc tăng giá vẫn có giá trị. Nếu giá Bitcoin giảm xuống dưới vùng màu xanh lá cây, thì khả năng điều chỉnh tiếp theo hướng tới 7.400 USD ngày càng tăng.

Tuy nhiên, như thị trường năm 2016, sự tăng trưởng hướng tới một chu kỳ tăng mới xảy ra thông qua các phạm vi đi ngang dài.

Biểu đồ BTC / USD 1 tuần. Nguồn: TradingView

Thật vậy, những chuyển động được thấy trong năm 2016 rất giống với hành động giá hiện tại. Một đợt tăng đột biến lớn (bao gồm cả đột phá), sau đó giá Bitcoin điều chỉnh và bắt đầu di chuyển trong một phạm vi thu hẹp.

Phạm vi này được thiết lập bởi mức cao của động thái và vùng kháng cự trước đó. Nếu chúng ta so sánh điều đó với hành động giá hiện tại, ngưỡng kháng cự trên là 11.800 đô la và hỗ trợ phạm vi thấp hơn là 9.200 đô la.

Nếu giá Bitcoin củng cố và phá vỡ mức 11.800 đô la, thì mục tiêu tiềm năng tiếp theo là 16.000 đô la.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử chứng kiến sự điều chỉnh lành mạnh

Biểu đồ tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử trong 1 ngày. Nguồn: TradingView

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đang cho thấy một sự điều chỉnh lành mạnh trong một thị trường có xu hướng tăng.

Lần đầu tiên kể từ tháng 6 năm 2019, tổng vốn hóa thị trường đã tạo ra mức cao mới cao hơn (dựa trên mức đóng nến), đây là một tín hiệu tăng giá. Nhiều nhà đầu tư kỳ vọng tất cả các động thái tăng giá sẽ tương tự như năm 2017.

Tuy nhiên, cấu trúc thị trường hiện tại chỉ giống như sự khởi đầu và hình thành của một đợt tăng giá tiềm năng tương tự như tâm lý và động lực của cuối năm 2016.

Điều này có nghĩa là một xu hướng tăng chậm, trong đó các mức kháng cự trước đó được kiểm tra và xác nhận là vùng hỗ trợ mới trước khi tăng cao hơn.

Trong trường hợp đó, tổng vốn hóa thị trường của tiền điện tử vẫn đang hoạt động trên Đường trung bình động (MA) 100 tuần và 200 tuần với sự hỗ trợ quan trọng bên dưới vốn hóa thị trường hiện tại.

Nếu tổng vốn hóa thị trường giữ các khu vực hỗ trợ 270-275 tỷ đô la, thì khả năng sẽ tiếp tục tăng lên. Nếu một động thái xung lực mới xảy ra, vùng kháng cự và mục tiêu tiếp theo có thể được nhìn thấy là 550 tỷ đô la.

Các cấp độ cần theo dõi trong khung thời gian hàng ngày cho Bitcoin

Biểu đồ XBT / USD 1 ngày. Nguồn: TradingView

Biểu đồ hàng ngày của Bitcoin đang hiển thị các mức chính xác để theo dõi. Ở chiều ngược lại, nếu giá Bitcoin vượt qua mức 10.450 đô la, thì mức tiếp theo nằm trong khoảng 10.900-11.000 đô la.

Nếu thị trường muốn tăng cao hơn, giá Bitcoin cần phải vượt qua mức 11.000 USD. Nhưng nếu giá của Bitcoin từ chối ở mức 11.000 đô la, thì rất có thể sẽ tiếp tục thực hiện các chuyển động trong phạm vi giới hạn và có thể đóng khoảng trống CME ở mức khoảng 9.600 đô la.

Mặt khác, nếu giá Bitcoin phá vỡ dưới 10.000 đô la, thì việc điều chỉnh thêm có khả năng hướng tới mốc quan trọng quanh mức 9.500 đô la.

Tuy nhiên, sự điều chỉnh như vậy vẫn sẽ được coi là một mức thoái lui lành mạnh trong một thị trường có xu hướng tăng.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan