Cụm cá voi Bitcoin ở mức $10,570 là mức quan trọng nhất hiện tại

Theo Whalemap, một công ty phân tích chuỗi tập trung vào hoạt động cá voi Bitcoin (BTC), các cụm ngắn hạn hiện ở mức $10,570.

Các cụm cá voi được hiển thị ở mức $10,570 và $11,288 cho Bitcoin. Nguồn: Whalemap

Các cụm cá voi hình thành khi cá voi tích lũy Bitcoin và không di chuyển BTC. Các khu vực có số lượng lớn BTC chưa được chi tiêu trở thành khu vực được quan tâm, thường là mức kháng cự. Các nhà phân tích tại Whalemap giải thích:

Bong bóng hiển thị các vị trí mà số Bitcoin chưa chi tiêu đã được tích lũy. Bong bóng càng lớn, càng có nhiều Bitcoin chưa chi tiêu ở đó.

Cá voi, hoặc cá nhân nắm giữ một lượng lớn BTC, muốn bán hòa vốn hoặc có lãi, tùy thuộc vào xu hướng thị trường. Nếu cá voi cho rằng xu hướng hiện tại là giảm, thì mức $10,570 có thể đóng vai trò là một khu vực mà cá voi hòa vốn.

Hai cụm cá voi lớn nhất xếp hàng với các kỹ thuật 

Hai cụm cá voi lớn nhất trong ngắn hạn được tìm thấy là $10,570 và $11,800. Không có gì ngạc nhiên khi hai mức này cũng là những vùng kháng cự chính đối với BTC trong ngắn hạn.

Dựa trên sự phục hồi của Bitcoin trên 10.000 đô la, một số nhà giao dịch dự đoán BTC sẽ kiểm tra lại phạm vi kháng cự 11.000 – 11.300 đô la.

Theo nhà giao dịch tiền điện tử Edward Morra, sổ đặt lệnh của Coinbase đã liên tục cho thấy nhu cầu mua ở mức 10.000 đô la. Ông ấy nói vào ngày 11 tháng 9:

Trong trường hợp bitcoin giảm giá, coinbase có một số lệnh quan trọng bên dưới. Coinbase đã thêm giá thầu, từ 10000 đến 10200, hiện có ~ 2500 BTC.

Sức mạnh của mức hỗ trợ 10.000 đô la có thể cho phép BTC kiểm tra lại 10.570 đô la và có khả năng vượt qua nó. Hiện tại, nhiều nhà giao dịch tỏ ra lạc quan một cách thận trọng, ít nhất là cho đến mức trung bình 10.000 đô la.

Hầu hết các trường hợp tăng và giảm giá ngắn hạn cũng xoay quanh vùng kháng cự $10,570 đến $11,000. Một sự từ chối từ phạm vi này làm tăng khả năng giảm giá trong tương lai gần.

Các chỉ số trên chuỗi cho thấy giảm giá trong ngắn hạn

Hiện tại, một số chỉ số trên chuỗi đang hỗ trợ trường hợp giảm giá ngắn hạn cho Bitcoin. Ví dụ, dữ liệu từ Glassnode cho thấy tiền gửi phí khai thác BTC cho các sàn giao dịch đã tăng lên mức chưa từng thấy kể từ năm 2017. Các nhà nghiên cứu cho biết:

Hiện tại, gần 10% tất cả phí khai thác Bitcoin được chi cho các giao dịch gửi BTC vào các sàn giao dịch tập trung. Đây là mức tăng gấp đôi kể từ đầu năm và mức chúng tôi chưa thấy kể từ cuối năm 2017.

Phí bitcoin đang được bán trên các sàn giao dịch. Nguồn: Glassnode

Trong lịch sử, nhiều nhà phân tích đã sử dụng các số liệu hoạt động mạng khác nhau để đo lường xu hướng ngắn hạn đến trung hạn của Bitcoin.

Brian Kelly của CNBC, là một ví dụ, đã liên tục sử dụng hoạt động địa chỉ duy nhất của Bitcoin để đánh giá xu hướng giá BTC.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan