Singapore, Nhật Bản cùng triển khai dịch vụ hòa giải để giải quyết các tranh chấp kinh doanh do Covid-19

Các doanh nghiệp liên quan đến tranh chấp với các công ty Nhật Bản trong đại dịch coronavirus có thể giải quyết chúng một cách hiệu quả và nhanh chóng hơn về chi phí thông qua một dịch vụ hòa giải mới do Trung tâm Hòa giải Quốc tế Singapore và đối tác của Trung tâm này tại Nhật Bản bắt đầu. Theo giao thức chung, các công ty sẽ có quyền truy cập vào dịch vụ hòa giải bắt đầu từ 6.500 đô la và giới hạn ở mức 16.000 đô la cho mỗi bên, bất kể giá trị đang tranh chấp.
Chi phí này thấp hơn so với các hình thức giải quyết tranh chấp khác như trọng tài và kiện tụng, thường lên đến sáu con số.
Buổi hòa giải cũng sẽ được tổ chức trong vòng 10 ngày, với SIMC và Trung tâm Hòa giải Quốc tế Nhật Bản đều cung cấp một hòa giải viên để tạo cầu nối cho những khác biệt về luật pháp và văn hóa giữa các bên.
Các thỏa thuận dàn xếp phát sinh từ buổi hòa giải có thể được thực thi theo Công ước Singapore về Hòa giải có hiệu lực vào thứ Bảy tại Singapore. Hiệp ước của Liên hợp quốc cũng đã được 5 quốc gia khác bao gồm Fiji, Qatar, Saudi Arabia, Belarus và Ecuador phê chuẩn.
Nghị định thư chung được đưa ra vì lo ngại rằng các tranh chấp phát sinh từ sự gián đoạn liên quan đến Covid-19 cần được giải quyết nhanh chóng vì lợi ích của kinh doanh và phục hồi kinh tế.

Nó tuân theo một giao thức tương tự mà SIMC đã ra mắt ở Singapore vào đầu năm nay.
SIMC cho biết họ cũng đang làm việc với các đối tác trên khắp thế giới về các giao thức tương tự sẽ được tùy chỉnh theo nhu cầu của các khu vực pháp lý cụ thể.
Với Nhật Bản và Singapore là những nhà đầu tư lớn nhất của nhau, hai nước có quan hệ kinh doanh sâu rộng.
Trong một tuyên bố, SIMC cho biết giao thức này là sự kết hợp đầu tiên của loại hình này giữa hai trung tâm quốc tế.
Chủ tịch SIMC George Lim cho biết: "Nghị định thư chung mang lại cho các bên những điều tốt nhất của cả hai thế giới vì họ có thể thảo luận về các tranh chấp của mình với những người hòa giải, những người hiểu các khía cạnh độc đáo của nền văn hóa và khu vực pháp lý tương ứng của họ."
Trong khi đó, giám đốc JIMC Haruo Okada nói rằng đại dịch đã gây ra "sự gián đoạn và xung đột trên toàn thế giới mà chưa ai từng trải qua" và không có quy tắc và tiền lệ áp dụng, khiến những tranh chấp như vậy đặc biệt thích hợp để hòa giải.
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan